Wednesday, May 23, 2018

Uống rượu và bia sẽ làm hỏng cơ bắp của bạn

Bia, rượu có thể gây hại cho sự hình thành cơ bắp và làm cho toàn bộ thói quen tập thể dục của bạn trở nên vô dụng.

Nhiều người uống bia sau khi tập thể dục như một sở thích. Tuy nhiên, bia và đồ uống có cồn có tác động tiêu cực đến sự hình thành và phục hồi cơ bắp.Bia và rượu có thể làm hỏng cơ bắp của bạn và nhiều bệnh khác

Tập thể dục giúp thúc đẩy các tế bào cơ sử dụng năng lượng. Cơ được tạo thành từ phân tử adenosine trisphosphate (ATP), được sản xuất trong quá trình hô hấp tế bào bằng cách hấp thụ năng lượng từ carbohydrate và chất béo. Rượu có thể ảnh hưởng đến sự hình thành cơ bắp để tạo ra ATP vì nó ảnh hưởng đến sự cân bằng nước trong mô cơ của bạn. Khi không đủ phân tử ATP, cơ bắp không thể hình thành.

Tỷ lệ tổng hợp protein cho việc xây dựng cơ bắp ở những người uống nhiều bia là thấp hơn nhiều so với người không uống. Khi bạn uống 71 ml rượu tinh khiết hoặc 5 ly bia, khả năng tổng hợp protein cơ của cơ thể sẽ giảm 24%. 7 ly bia hoàn toàn có thể ức chế sự tổng hợp protein của một người đàn ông 70 kg.

Ngoài ra, hormone testosterone, hormone tăng trưởng HGH cũng đóng một vai trò trong sự hình thành cơ bắp. Rượu có thể ức chế sản xuất HGH 70%, trong khi cũng làm cho gan sản xuất các chất có khả năng kháng testosterone. Suy giảm nội tiết tố cản trở sự hình thành mô cơ và toàn bộ quá trình đào tạo của bạn trở nên vô nghĩa.

Những người từ 60 tuổi trở lên uống nhiều rượu có nguy cơ phát triển bệnh võng mạc cao gấp 6 lần.. Uống bốn lít bia mỗi ngày không chỉ khiến chúng ta bị đau bụng, mà còn làm tổn thương thị lực

Chúng tôi thấy rằng ở nam giới, nếu họ có hàm lượng cồn cao, hơn bốn ly mỗi ngày, họ có khả năng có AMD giai đoạn cuối cao gấp ba lần. Một hiệu ứng gây hại khác là chúng có thể làm tăng căng thẳng oxy hóa trên võng mạc. Rượu là một chất độc thần kinh, vì vậy khi tiêu thụ quá nhiều có thể làm hỏng võng mạc, và có thể dẫn đến bệnh võng mạc.


EmoticonEmoticon