Tuesday, May 1, 2018

Protein quan trọng như thế nào đối với cơ thể

Protein là một mô hình tuyến tính được hình thành bởi hàng trăm hoặc hàng ngàn đơn vị nhỏ được gọi là axit amin liên kết với nhau. Có 20 loại axit amin khác nhau có thể được kết hợp để tạo thành một protein. Trình tự axit amin xác định cấu trúc ba chiều của protein và chức năng cụ thể của chúng.

Protein giữ cho cơ thể khỏe mạnh và là nền tảng cho việc xây dựng cơ bắp. Bổ sung protein sau khi tập thể dục là điều cần thiết để phục hồi cơ bắp.

Protein là những gì


Protein là chất nền cơ bản cho cơ bắp, da và các cơ quan của con người.

Về cơ bản các đại phân tử protein được tạo thành từ các axit amin tạo nên mọi tế bào trong cơ thể. Chúng là nền tảng cho việc xây dựng cơ bắp và cơ thể sẽ không thể hoạt động mà không có protein.

Thiếu protein khiến bạn mất cân nặng mong muốn và không phù hợp để tập thể dục. Sau đó, cơ thể bị buộc phải lấy năng lượng được lưu trữ từ xương và các cơ quan quan trọng khác như tim. Bạn sẽ suy yếu rất nhanh.

Ảnh hưởng của protein

Không chỉ giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tăng cường cơ bắp, protein cũng tốt cho xương, sụn, máu. Ngoài ra, protein giúp nuôi dưỡng làn da, tóc và móng tay.

Protein giúp cơ thể tự lành và chữa lành vết thương trong khi cải thiện ham muốn tình dục ở nam giới và cân bằng hormone ở phụ nữ.

Tại sao cần protein sau tập thể dục? 

Tập thể dục nặng làm cho các sợi cơ bị rách và protein giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn. Đây là lý do tại sao bạn nên uống bổ sung protein trong vòng một giờ sau khi tập thể dục.

Protein trong thực phẩm nhất định

Gà, gà tây, trứng, cá và thịt bò nạc là những nguồn protein tuyệt vời. Ngoài ra, đậu còn cung cấp protein, phô mai không béo cũng là một lựa chọn tốt.

Cần hấp thụ bao nhiêu protein

Lượng protein bạn cần phụ thuộc vào chương trình tập luyện và giảm cân. Cách tốt nhất để tính số lượng protein cần thiết dựa trên trọng lượng mục tiêu chứ không phải trọng lượng hiện tại. Ví dụ, nếu bạn muốn đạt 150 pounds, hãy nhận 150 gram protein để nuôi cơ bắp và loại bỏ chất béo. Phá vỡ điều này bằng cách thêm 20 gram protein mỗi 2-3 giờ để cơ thể bạn có thể dễ dàng hấp thụ nó. Ăn nhiều đạm sẽ chỉ lãng phí.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có quá nhiều protein?

Nếu bạn nhận được quá nhiều calo, bạn sẽ bị béo. Đối với protein, sự hấp thụ quá mức cũng gây ra những hậu quả không mong muốn. Cùng với tăng cân một lần nữa, protein dư thừa gây đau dạ dày và tổn thương thận. Vấn đề ở đây không phải là bao nhiêu để ăn, nhưng bao nhiêu để hấp thụ và sử dụng.

Có nhiều loại protein khác nhau.


Vì vậy, giá trị của protein, whey protein là tốt nhất. Sau đó, đến các loại thực phẩm từ sữa, sau đó là các loại thực phẩm khác. Đậu và khoai tây cũng chứa protein, nhưng chỉ có protein C. Protein từ protein whey là lựa chọn số 1


EmoticonEmoticon