Tuesday, May 22, 2018

Những sai lầm nghiêm trọng khi bạn rửa mặt

Rửa mặt là một bước không thể thiếu trong việc chăm sóc da, loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn cho làn da sạch sẽ. Điều đó cũng giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, chống lão hóa và các vấn đề về da. Tuy nhiên, nhiều cô gái rửa mặt không đúng cách, gây tổn thương nghiêm trọng cho da.

Nước quá nóng hoặc quá lạnh


hãy để khăn ở nơi khô ráo, nắng ráo.

Nước quá nóng sẽ làm khô da trong khi nước lạnh không mở lỗ chân lông. Nước ấm là nhiệt độ tốt nhất để rửa mặt.

Rửa mặt quá nhiều

Những người bị khô da chỉ cần rửa mặt một lần một ngày, da nhờn chỉ nên rửa tối đa 2 lần một ngày. Rửa mặt quá nhiều có thể làm khô da, khiến cho chúng tạo ra nhiều dầu hơn để bù đắp. Nếu bạn chỉ rửa mặt một lần, tốt nhất là loại bỏ bụi bẩn và chất gây ô nhiễm trong ngày.

Tẩy tế bào chết thường xuyên

Tẩy tế bào chết có thể làm sạch da, làm cho da sáng hơn. Nhưng tẩy da chết hàng ngày có thể gây ra da khô, da nhạy cảm, cháy nắng và thuộc da. Lý tưởng nhất, bạn nên chà xát nó một lần một tuần.

Rửa sạch cách sai có thể làm cho da bị kích ứng hơn, đau hơn.

Sử dụng khăn bẩn

Sạch sẽ, khăn mềm có hiệu quả làm sạch khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu bạn không lau chùi cẩn thận và đúng cách, khăn sẽ trở thành một môi trường để vi khuẩn nhân lên. Vì vậy, tốt hơn là rửa mặt bằng nước sạch. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng khăn tắm hoặc giặt thường xuyên, hãy để nó ở nơi khô ráo, nắng ráo.

Lạm dụng sữa rửa mặt

Chất tẩy rửa tạo bọt rất tốt cho da dầu, trong khi sữa giữ ẩm có hiệu quả đối với da khô. Những người có da nhờn nên sử dụng chất tẩy rửa có chứa axit alpha-hydroxy hoặc axit salicylic, nhưng những thành phần này có hại cho các loại da khác.

Rửa sai cách

Tiêu chuẩn rửa tay đúng cách khi rửa mặt là sử dụng các đầu ngón tay xoa bóp trong vòng tròn trên bề mặt da, từ dưới lên. Đặc biệt đối với những khu vực tập trung dầu, chẳng hạn như trán, mũi và cằm, cần phải tập trung lâu hơn một chút và sử dụng các đầu ngón tay để lau nhẹ vết bẩn một cách nhanh chóng. Không chà quá mạnh trên da vì nó có thể gây khô da.

Sử dụng kem dưỡng da sau khi làm sạch quá lâu


Thời gian tốt nhất để thoa kem dưỡng ẩm là sau khi rửa mặt. Khi da sạch sẽ, kem dưỡng ẩm sẽ làm tăng sự hấp thụ. Đừng chờ cho đến khi da khô hoàn toàn để thoa kem vì rất khó hấp thụ hơi ẩm gây ra da nhờn. Tuy nhiên, không áp dụng kem trị mụn khi da bị ướt.


EmoticonEmoticon