Sunday, May 27, 2018

Những loại thực phẩm giúp bạn già nhanh

Có thể bạn không tin nhưng chế độ ăn uống phi khoa học có thể tăng tốc quá trình lão hóa và làm cho bạn già đi nhanh hơn.

"Những gì bạn ăn hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn và làm cho nó tồi tệ hơn, làm cho bạn trông già hơn,". Vì vậy, bạn nên tránh ăn thực phẩm để đảo ngược quá trình lão hóa? Đây là câu trả lời cho bạn.


Loại bỏ những thói quen xấu để có làn da trẻ đẹp

Đường

Tiêu thụ đường dư thừa có thể gây ra một quá trình gọi là glycation. Về lý thuyết, khi bạn ăn nhiều đường, các tế bào trong cơ thể bạn sẽ phải xử lý nhiều mệt mỏi hơn. Các phân tử đường dư thừa kết hợp với protein, tạo ra một "sản phẩm" gọi là collagen làm tổn thương da, khiến da không mềm và trẻ trung.

Ăn quá nhiều đường cũng làm hỏng răng của bạn. "Đường bám vào răng của bạn, khuyến khích vi khuẩn phát triển, gây sâu răng và đổi màu,"

Rượu

Gan khỏe mạnh góp phần vào làn da khỏe mạnh. Khi gan của bạn hoạt động bình thường, các độc tố có thể được giải phóng tự nhiên khỏi cơ thể. Ngược lại, nếu các độc tố tích lũy trong gan, chúng không được điều trị đúng cách. Điều này sẽ dẫn đến các vấn đề về da như mụn trứng cá, nếp nhăn

Uống rượu là một trong những thói quen làm hại gan của bạn, do đó có thể làm tổn thương da. Hơn nữa, uống rượu cũng khiến bạn không ngủ ngon vì đau đầu. Ngủ kém chất lượng có liên quan đến nếp nhăn, da dầu và độ đàn hồi.

Ăn thịt bị cháy

Thức ăn bị cháy có thể chứa hydrocacbon gây viêm và phá vỡ collagen trong da. Vì vậy, nó là thực phẩm cần phải được "trục xuất" từ chế độ ăn uống của bạn nếu bạn muốn giữ cho trẻ trung của bạn trong một thời gian dài.

Thực phẩm mặn

Nhiều loại thực phẩm đóng hộp được bảo quản bằng muối natri, nhưng muối không phải là một thực phẩm tốt cho sức khỏe cho da nếu nó được tiêu thụ nhiều, vì vậy nó rất dễ dàng cho làn da của bạn để giữ lại nước và sưng lên.

Thực phẩm chế biến

Cân nhắc việc tiêu thụ xúc xích, thịt xông khói và các loại thực phẩm chế biến khác. Những loại thực phẩm này thường chứa sulfite và các chất bảo quản khác, có thể gây viêm da và thúc đẩy lão hóa. Da. Chúng cũng có xu hướng chứa nhiều muối hơn, có thể khiến da bị sưng.

Thức ăn cay

Các loại thức ăn nhiều gia vị cay có thể làm cho bệnh ngoài da trở nên tồi tệ hơn. Người ta tin rằng mạch máu trong da phản ứng mạnh mẽ hơn sau khi ăn thức ăn cay vì thức ăn cay làm giãn mạch máu.

Những tác dụng không mong muốn nếu xảy ra ở phụ nữ sau mãn kinh sẽ làm cho chúng trông già hơn nhiều.

Thịt đỏ


Thịt đỏ tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do gây hại cho các tế bào khỏe mạnh. Tổn thương này ảnh hưởng đến sức mạnh tái tạo da của bạn trong việc tạo ra collagen.

Tất cả những điều này là bằng chứng cho thấy bạn tuyệt đối không nên ăn nhiều thịt đỏ hơn để tránh già đi nhanh chóng. Thêm các loại thực phẩm giàu vitamin C và chất chống oxy hóa để giúp chống lại các gốc tự do.


EmoticonEmoticon