Saturday, May 26, 2018

Không chỉ ăn mỗi vỏ, hạt ổi còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thật không may nếu bạn bỏ hạt ổi đi, nó có thể làm giảm huyết áp, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Trong ổi có chứa nhiều chất dinh dưỡng như niacin, vitamin C, sắt, vitamin A, magiê, kali, phốt pho, canxi và các chất khác thianin.


Ổi giàu chất xơ, giúp ngăn chặn sự hấp thụ mật, kiểm soát sự hấp thu chất béo chưa bão hòa

Ổi có chống ung thư, an thần, chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đầy hơi. Ăn ổi thường giúp mọi người giảm cân, cải thiện bệnh tiểu đường và các vấn đề về da. Nhiều người ăn ổi thường xuyên bỏ ruột và nghĩ rằng hạt sẽ gây táo bón. Nhưng thực sự điều đó không đúng, và cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của ổi.

Lợi ích sức khỏe của ruột và hạt ổi
Ngăn ngừa bệnh tim

Ổi có chứa kali ruột và chất chống oxy hóa có tác dụng có lợi trong việc giảm huyết áp. Mọi người thường biết chuối có chứa kali, nhưng kali trong ổi thậm chí còn cao hơn đến 60%. Hoạt tính sinh học của ổi cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tim.

Giảm táo bón

Thịt ổi có khả năng loại bỏ vấn đề táo bón vì nó chứa nhiều chất xơ hơn, và cũng có thể ngăn ngừa axit dạ dày. Bạn thường nghe thấy điều này ăn ổi dễ dàng táo bón, câu hỏi này chỉ đúng với ổi chưa chín nhỏ, bởi vì chúng chứa tannin

Ngăn ngừa ung thư

Hạt ổi và ổi có thể ngăn chặn và loại bỏ sự phát triển của tế bào ung thư. Hàm lượng lycopene cao trong ổi rất tốt để đối phó với ung thư tuyến tiền liệt cũng như ung thư vú.

Hỗ trợ kiểm soát cholesterol


Hạt ổi giàu chất xơ, giúp ngăn chặn sự hấp thụ mật, kiểm soát sự hấp thụ chất béo bão hòa. Ăn ổi giúp giảm cholesterol.


EmoticonEmoticon