Sunday, May 6, 2018

Dinh dưỡng cho những người bị triệu chứng gan nóng

Chủ quan với các triệu chứng ở gan, nhiều người đã tự nguyện mua thuốc bổ gan, đó là những nguồn không rõ sử dụng mà không có hướng dẫn của bác sĩ, làm cho nó tồi tệ hơn.

Viêm gan có thể được cải thiện đáng kể thông qua chế độ ăn uống và thảo dược xung quanh chúng ta như mướp đắng, dưa hấu, đu đủ .... Và đặc biệt là tránh các chất cay nóng, chất kích thích như rượu, cà phê.
Tầm quan trọng của protein (protein) ở người bị viêm gan ganKết hợp đu đủ với món salad thật ngon miệng và bổ dưỡng.

Rau quả tươi là thực phẩm thiết yếu trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Protein là cực kỳ quan trọng đối với những người bị viêm gan. Hãy chắc chắn rằng 1 g protein / kg được trao cho cơ thể một ngày. Trong đó 50% protein này được cung cấp bởi ngũ cốc và rau quả, vì vậy chỉ 50% được lấy từ thức ăn như cá, thịt, trứng, sữa hoặc protein thực vật như đậu phụ ... 200 g cá hoặc 100 g thịt nạc , trứng và sữa là đủ.

Chất béo cho gan nóng

Bệnh nhân bị bệnh gan cần giảm mỡ, thức ăn nhanh chiên, thay vì kiêng mỡ.

Vitamin và các khoáng chất

Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho gan. Mỗi ngày, phải có đủ rau quả tươi (rau xanh 200 g + trái non 1.000 g + trái cây tươi 200 g). Trong trường hợp những người già yếu đuối không thể ăn đủ vitamin trong rau, họ có thể uống một viên B hoặc vitamin tổng hợp.

Những người bị bệnh gan và viêm gan nên tránh


Đồ uống có cồn (rượu, bia ...), thuốc lá, tránh thức ăn nóng, cay, ôi, nhiễm hóa chất và tránh làm việc quá sức.

Gan có ba nhóm chính: protein, chất béo, đường ... và các chất phụ gia không thể thiếu là khoáng chất. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất không có lợi cho gan sẽ làm cho gan bị quá tải, dẫn đến viêm gan.

Khi gan bị nóng, bệnh nhân nên ngay lập tức ngừng sử dụng chất gây bệnh, trong khi bác sĩ sẽ kiểm tra điều trị cụ thể, tránh sử dụng nhiều loại thuốc. Làm cho gan hoạt động mạnh hơn.


EmoticonEmoticon