Thursday, May 3, 2018

Cảnh báo nguy cơ thoái hóa cột sống ở thanh thiếu niên

Ngồi ở tư thế sai, uốn cong cổ thường xuyên, ngủ trên bàn, ít vận động ... là những yếu tố thúc đẩy sự thoái hóa của cột sống cổ ở người trẻ tuổi.

Thoái hóa đốt sống thoái hóa là một quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi khi tuổi tăng. Bệnh tiến triển âm thầm và phổ biến ở những người trung niên từ 40 đến 50 tuổi.

Sự thoái hóa của cột sống cổ xưa là đáng báo động trẻ hóa. Các bệnh thường gặp ở nhân viên văn phòng là thói quen làm việc vô thức, lối sống ít vận động và chế độ ăn uống kém.
Nhiều thanh niên vẫn bỏ bê để chăm sóc sức khỏe cột sống

Triệu chứng thường gặp

Hầu hết nhân viên văn phòng ngồi trước máy tính trong vài giờ, uốn cong đùi hoặc quan sát trong một thời gian dài, ít có cơ hội tập thể dục ... Trong khi ngồi, hầu hết đều có thói quen quay lưng lại. trước hoặc sau

Theo thời gian, những thói quen này làm tăng căng thẳng trên các cơ, đĩa ở cổ và lưng, gây ra chấn thương vi mô trên cột sống, thúc đẩy sự xuống cấp.

Cụ thể, những người bị vẹo cột sống thoái hóa sẽ có các triệu chứng như đau cổ, khó khăn trong việc xoay cổ. Khi bệnh tiến triển, cơn đau có thể lan đến đỉnh đầu, một hoặc cả hai vai và cánh tay, dẫn đến tê hoặc mất cảm giác ngón tay.

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như yếu cơ, rối loạn thần kinh (tiểu không tự chủ), thậm chí tê liệt.

Nhiều thanh thiếu niên vẫn hoài nghi về chăm sóc sức khỏe cột sống. Cho đến khi cơn đau tiếp tục không thể chịu nổi, bệnh nhân bắt đầu lo lắng về việc tìm kiếm một bác sĩ.

Chữa thoái hóa cột sống mà không cần phẫu thuật

Bệnh nhân thường sử dụng thuốc giảm đau tự nhiên để giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng điều này chỉ có thể "khóa" nỗi đau tạm thời, không thể chữa được nguyên nhân gốc rễ.

Quá liều thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ thủng dạ dày, suy gan, nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Do đó, bệnh nhân phải gặp bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị đúng cách. Rủi ro không may.

Phương pháp chỉnh hình là một phương pháp hiệu quả và an toàn được sử dụng trong điều trị co thắt cổ. Phương pháp này tập trung vào sự ổn định của hệ thần kinh và cơ xương, do đó ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn bộ cơ thể; Rối loạn tự điều chỉnh

Phương pháp chỉnh hình đã chữa khỏi nhiều bệnh nhân bị đau, phục hồi mà không cần phẫu thuật hoặc dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Để tối đa hóa hiệu quả của liệu pháp chống huyết khối, kết hợp liệu pháp xương và vật lý trị liệu. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, bệnh nhân được chỉ định điều trị thêm với các thiết bị hạ huyết áp cổ để giảm áp lực tủy sống, giảm vỡ dây thần kinh.

Phòng ngừa


Để ngăn ngừa thoái hóa cột sống và nguy cơ bị các cuộc tấn công tái phát, nhân viên văn phòng nên thay đổi thói quen của họ và điều chỉnh tư thế của họ mỗi ngày. Đầu tiên, đảm bảo rằng các bàn và ghế có kích thước phù hợp, không quá cao hoặc quá thấp. Màn hình máy tính được đặt ở khoảng cách chính xác bằng mắt.

Thứ hai, bạn nên ngồi một cách chính xác: thẳng lưng, cánh tay đặt ở cả hai bên, khuỷu tay với góc 90 độ cơ thể, cổ tay thẳng, chân chạm sàn. Cùng với đó, nên đứng dậy để thư giãn sau 1-2 giờ làm việc, massage vùng cổ vai.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ cơn đau bất thường ở cổ, tốt nhất là nên đi khám bác sĩ để chẩn đoán kịp thời, tránh điều trị tại nhà theo ý muốn.


EmoticonEmoticon