Tuesday, May 15, 2018

Cà phê không có hại như nhiều người nhầm lẫn

Tin tốt cho những người yêu cà phê, nếu bạn uống ít hơn 4 ly một ngày, không có hại cho sức khỏe của bạn. Về tác dụng của caffeine đối với sức khỏe con người, bao gồm: Tính toán, xương, tim, não và sinh sản.

Một người lớn tiêu thụ không quá 400 mg caffein mỗi ngày, tương đương với bốn tách cà phê, hoàn toàn vô hại. Đối với phụ nữ mang thai con số này là 300 mg, tương đương với 3 ly.

Vì vậy, nếu bạn không thường xuyên uống vượt ngưỡng này, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề sức khỏe.


Caffeine  là một chất kích thích nhẹ, nếu được sử dụng với số lượng đủ, cà phê có nhiều lợi ích.

Caffeine có nhiều tác dụng tốt như kích thích sự phấn khích, giảm mệt mỏi, buồn ngủ, viêm, tăng trí nhớ, nhận thức và phản xạ. Mặc dù có nhiều hiệu ứng tích cực, nhưng chất thần kinh được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới từ lâu đã được cho là có liên quan đến bệnh tim mạch và chứng mất trí.

Hơn 400 mg caffein mỗi ngày có nhiều khả năng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như lo lắng, suy tim, sảy thai, dị tật bẩm sinh

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng lưu ý rằng caffeine không chứa caffeine. Nhiều loại thực phẩm có chứa một lượng đáng kể caffein, chẳng hạn như: một cốc trung bình 50 mg, Red Bull Chứa 80 mg, một thanh sô cô la đen nhỏ cũng có tới 50 mg, hoặc Coca Cola, một thức uống thường được coi là có hàm lượng cao nội dung caffeine. Thuốc giảm đau cũng thường được thêm vào caffeine để tăng cường hiệu quả.

Thưởng thức cà phê lâu dài là thói quen thanh lịch của nhiều người. Nó là một chất kích thích nhẹ, nếu được sử dụng với số lượng đủ, cà phê có nhiều lợi ích.

Tuổi thọ

Nguy cơ tử vong ở nam giới sẽ giảm 10% nếu dùng 2-3 tách cà phê mỗi ngày, số lượng phụ nữ có thể khác nhau. Một chút, vì phụ nữ, phần nào bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như tuổi tác, mỡ cơ thể, yếu tố giáo dục hoặc lối sống.

Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong cà phê có tác dụng cải thiện tuổi thọ cho con người. Cà phê, mặt khác, cũng làm giảm thức ăn vặt, kích thích hoạt động thể chất để cải thiện độ bền.

Cải thiện sức khỏe

Cà phê là một thức uống có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ; Những chất này rất quan trọng đối với sức khỏe theo nhiều cách. Chúng có thể làm giảm viêm do viêm khớp và loại bỏ độc tố gây hại của ung thư. Đồng thời, nó cũng giúp tăng trọng lượng cơ thể.

Cà phê gây tác động trực tiếp lên cơ bắp, qua đó giúp tạo ra năng lượng và sức mạnh cho hoạt động thể chất.

Tốt cho não

Tiêu thụ cà phê vừa phải (1-5 cốc mỗi ngày) có thể làm giảm nguy cơ mất trí nhớ, hạn chế sự khởi phát của bệnh Alzheimer và Parkinson. Điều này là do chất chống oxy hóa trong cà phê có thể ngăn chặn một số tế bào não khỏi bị hư hại.

Cà phê mang đến sự bình an cho não bộ, đồng thời kích thích suy nghĩ và trí tuệ cho mỗi người. Tiêu thụ cà phê thường xuyên cũng có thể giúp khắc phục các vấn đề về tinh thần, cải thiện khả năng nhận thức và giúp người dùng đưa ra giải pháp dễ dàng hơn để sửa chữa.

Giảm nguy cơ bệnh gout

Gút, được coi là "căn bệnh của người giàu", hiện đang ngày càng phổ biến trong dân số nói chung, xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Gút có thể được đẩy lùi lại 40% nếu uống bốn tách cà phê mỗi ngày. Theo đó, uống cà phê phần nào làm giảm cảm giác đau và làm dịu khả năng miễn dịch giữa các khớp. Những người thường xuyên sử dụng cà phê sẽ có lượng acid uric thấp hơn nhiều so với người ít sử dụng hơn. Điều này giúp đảo ngược nguy cơ mắc bệnh.

Tốt cho gan


Sự khẳng định này chưa được nghiên cứu rộng rãi. Tuy nhiên, trên thực tế, người uống cà phê thường xuyên có tỷ lệ mắc bệnh gan tương đối thấp. Lý do rất có thể là caffeine, một chất chống oxy hóa có trong cà phê, giúp ngăn ngừa và đảo ngược sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cung cấp một lượng cà phê nhất quán mỗi ngày cho cơ thể không chỉ làm giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ, mà còn có thể cải thiện sức khỏe gan. . Tất nhiên, điều này chỉ đúng nếu có chế độ sử dụng cà phê thông thường, thường xuyên và khoa học.


EmoticonEmoticon