Saturday, April 21, 2018

Tránh xa những thói quen này cho một trái tim khỏe mạnh

Gần 90% các rối loạn tim có liên quan đến các yếu tố lối sống như hút thuốc lá, uống rượu, ăn quá nhiều, tập thể dục ít hơn ... Vì vậy những thay đổi tích cực nhỏ trong thói quen lối sống có thể làm cho trái tim Bạn khỏe hơn.

Dưới đây là 10 thói quen xấu bạn nên tránh:

Phiền muộn

Tất cả chúng ta đều trải qua những thời điểm căng thẳng, có thể bị chán nản vì một lý do nào đó. Tất nhiên, không thể loại bỏ những cảm xúc này một cách dễ dàng nhưng cách bạn đối mặt với những cảm xúc tiêu cực đó có thể gây tổn hại đến tim.


Căng thẳng được cho là một yếu tố trong xơ vữa động mạch

Xem TiVi quá nhiều

Xem quá nhiều TV có thể gây nguy hiểm cho tim của bạn, Nếu bạn xem TV hơn 4 giờ mỗi ngày, ngay cả khi bạn tập thể dục đều đặn, bạn có khả năng bị đột quỵ hoặc ngừng tim nhiều gấp hai lần để đến bệnh viện hoặc thậm chí tử vong.

Uống nước ngọt cho chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống lành mạnh cho tim có nhiều lợi ích, bao gồm hạn chế cholesterol và lượng đường trong máu, cũng như huyết áp và cân nặng.

Uống đồ uống ngọt cho người ăn kiêng thường xuyên có thể giúp bạn hạ nhiệt trong mùa nóng nhưng có hại cho sức khỏe tim mạch của bạn. Việc sử dụng nước này thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ hoặc bệnh tim ngay cả khi bạn không có tiền sử bệnh tim.

Uống rượu

Rượu vang đỏ có một số đặc tính tốt cho tim, nhưng uống quá nhiều thì không tốt. Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng kcal của bạn và làm hỏng giấc ngủ của bạn, cuối cùng ảnh hưởng đến trái tim của bạn.

Ngủ quá nhiều hoặc quá ít

Ngủ dưới 5 giờ hoặc hơn 9 giờ một ngày có thể làm tăng huyết áp và mức độ căng thẳng của bạn. Hơn nữa, thói quen này cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.

Ngáy

Bên cạnh đó là gây phiền nhiễu, ngáy ngủ là một dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ. Ngáy người có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn vì họ thường thở liên tục, dẫn đến tăng huyết áp.

Tập thể dục, làm việc quá sức

Tập thể dục quá mức làm tăng áp lực lên tim, dẫn đến mệt mỏi hoặc ngất xỉu. Vì vậy, bạn không nên làm việc quá sức. Tuy nhiên, vì hầu hết mọi người tập thể dục ở mức vừa phải, vấn đề này chỉ xảy ra ở các nhóm nhỏ.

Vệ sinh răng miệng

Sức khỏe răng miệng kém có thể dẫn đến hơi thở kém và tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Lý do là vi khuẩn từ nướu răng đi qua các mạch máu làm cho các mạch máu bị hẹp lại, làm giảm lưu lượng máu. Trong tương lai, đây có thể là một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

Ăn quá nhiều

Béo phì là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tim. Béo phì là kết quả của việc ăn quá nhiều và thiếu tập thể dục. Vì vậy, hãy cố gắng ăn ít hơn, tránh đường và thức ăn giàu calo để có lối sống lành mạnh.

Hút thuốc


Hút thuốc ngay cả một điếu thuốc mỗi ngày cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài bệnh tim, hút thuốc cũng có thể gây ung thư và nhiều bệnh phổi khác. Vì vậy, bỏ thuốc trước khi quá muộn.


EmoticonEmoticon