Friday, April 20, 2018

Rủi ro sức khỏe tiềm tàng sau các triệu chứng rụng tóc

Nguyên nhân gây rụng tóc có thể do thiếu vitamin cho cơ thể hoặc vì bạn có một số bệnh.

Tóc mỏng và rụng tóc thường gặp ở phụ nữ. Điều này khiến nhiều phụ nữ thất vọng. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề duy nhất gây ra bởi dầu gội đầu. Trong thực tế, nguyên nhân gây rụng tóc có thể là do thiếu vitamin cho cơ thể hoặc vì bạn có một số bệnh.

Việc điều trị rụng tóc phụ thuộc vào nguyên nhân. Vì vậy, phụ nữ cần phải biết về các vấn đề sức khỏe của bạn để có phương thuốc tốt nhất.


Rụng tóc không đe dọa tính mạng, nhưng nó là một lo lắng cho hầu hết phụ nữ.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc mà bạn cần biết:

Căng thẳng về thể chất

Bất kỳ chấn thương thể chất nào, từ tai nạn xe hơi, bệnh nghiêm trọng, Ngay cả với bệnh cúm, nó có thể gây rụng tóc tạm thời do căng thẳng. Thông thường, "vòng đời của tóc" là một chu kỳ bao gồm giai đoạn tăng trưởng, thời gian nghỉ ngơi tóc và giai đoạn rụng tóc. Khi bạn bị căng thẳng về thể chất, chu kỳ của tóc được tăng tốc đến giai đoạn bụi phóng xạ. Rụng tóc thường xảy ra 3-6 tháng sau chấn thương.

Trong trường hợp này, bạn không nên lo lắng quá nhiều vì tin tốt là tóc sẽ bắt đầu mọc lại khi cơ thể bạn hồi phục. Do đó, bạn nên uống bổ sung dinh dưỡng để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Vitamin A

Bổ sung Quá nhiều bổ sung vitamin A sẽ không có lợi cho sức khỏe, thậm chí ngược lại. , khi cơ thể dư thừa vitamin A có thể dẫn đến rụng tóc. Mỗi ngày cần khoảng 5.000 đơn vị quốc tế (IU) vitamin A.

Đây là nguyên nhân gây rụng tóc có thể khắc phục bằng cách cân bằng lại lượng vitamin A bổ sung hàng ngày. Khi lượng vitamin A vừa đủ, tóc sẽ phát triển bình thường.

Thiếu Protein

Nếu bạn không có đủ chất đạm trong chế độ ăn hàng ngày, cơ thể bạn có thể cung cấp đủ protein bằng cách giảm lượng protein cần thiết cho sự phát triển của tóc. Điều này khiến tóc không có đủ chất đạm, dẫn đến rụng tóc. Rụng tóc do thiếu protein có thể xảy ra khoảng 2-3 tháng sau khi lượng protein trong cơ thể giảm đáng kể.

Bạn cần bổ sung protein trong chế độ ăn uống của bạn. Có rất nhiều nguồn protein, bao gồm cá, thịt và trứng.

Thiếu vitamin B

Nếu quá nhiều vitamin A dẫn đến rụng tóc, thiếu hụt vitamin B cũng chịu trách nhiệm cho tình trạng này vì tóc không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng để phát triển, dẫn đến yếu, vỡ và mất.

Bổ sung đủ vitamin B sẽ giúp cải thiện vấn đề này. Bạn có thể bổ sung các vitamin B tự nhiên trong cá, thịt, rau củ và trái cây họ cam quýt. Một chế độ ăn uống cân bằng của rất nhiều loại trái cây, rau và các loại hạt cung cấp protein nạc và chất béo "tốt" cũng sẽ hoạt động tốt cho tóc của bạn và sức khỏe tổng thể.

Thiếu máu

Rụng tóc do thiếu sắt là phổ biến nhất ở phụ nữ sau mãn kinh và phụ nữ tiền mãn kinh. Khi nồng độ sắt trong máu giảm, dẫn đến thiếu hụt, rễ tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bị suy dinh dưỡng, rễ tóc yếu hơn và dễ bị tổn thương hơn, dẫn đến rụng tóc.

Ngoài rụng tóc, các triệu chứng khác của bệnh thiếu máu bao gồm mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt, da nhợt nhạt và bàn tay và bàn chân lạnh. Trong trường hợp này, bạn cần phải thêm sắt vào cơ thể.

Buồng trứng đa nang


Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là tình trạng mất cân bằng hormone giới tính ở nam và nữ. Nội tiết tố androgen có thể dẫn đến u nang buồng trứng, tăng cân, tăng nguy cơ đái tháo đường, thay đổi về kinh nguyệt, vô sinh, cũng như tóc mỏng. Bởi vì kích thích tố nam đã có trong PCOS, phụ nữ cũng có thể bị tăng trưởng tóc trên mặt và cơ thể của họ. Điều trị PCOS có thể cân bằng hormone và giúp thay đổi tình trạng rụng tóc thường xuyên. Điều trị bao gồm chế độ ăn uống, tập thể dục ...

Một khi bạn có hypothyroidism, bạn có thể được điều trị bằng thuốc tuyến giáp tổng hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi tuyến giáp trở lại bình thường, tóc của bạn sẽ không rụng.


EmoticonEmoticon