Wednesday, April 25, 2018

Những sai lầm thường gặp khiến trứng trở nên độc hại, ung thư, xơ vữa động mạch ...

Ăn trứng không đúng cách có thể mang lại nhiều chất gây ung thư, xơ vữa động mạch ở người. Hãy tham gia cùng tôi để được gợi ý về cách nấu ăn đúng cách cho tất cả các bạn.

Trứng có thể nói là thực phẩm dinh dưỡng hoàn thiện nhất, chứa hầu như tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nhưng nếu bạn không chế biến đúng cách, nó sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, thậm chí làm cho các chất dinh dưỡng được chuyển hóa thành tốt và không thể lây nhiễm cho bạn và gia đình bạn.hãy từ bỏ những quả trứng này khi chế biến xong

lòng đỏ trứng màu xanh sinh ra chất gây ung thư

Bạn có nhận thấy rằng khi bạn luộc trứng quá kỹ thì lòng đỏ trứng có nhạt không? Trứng có hàm lượng protein cao, bao gồm methionine nếu đun nóng trong một thời gian dài sẽ tạo ra sunfua. Vật liệu này kết hợp với sắt trong lòng đỏ sẽ phản ứng tạo ra sắt sunfit xanh.

Lòng đỏ biến thành màu xanh lá cây, khó hấp thu hơn, làm tăng gánh nặng trên đường tiêu hóa. Khi ăn những quả trứng này mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, có thể xuất hiện phản ứng lên men và tạo ra một số chất gây ung thư.

Vì vậy, hãy chú ý đến thời điểm trứng luộc

Nếu bạn nấu trứng 3 phút hoặc ít hơn: Trứng không chín, vi khuẩn chưa được loại bỏ, do đó không ăn trứng.

5 phút: lòng đỏ trứng chín, cảm giác mềm mại là thích hợp nhất.

10 phút: lòng đỏ trứng xanh, nguy cơ ung thư đường tiêu hóa.

Cách tốt nhất để đun sôi trứng: Đun sôi trong 3 phút, sau đó tắt bếp, không mở nắp và để trong 2 phút.

Trứng nấu chín là cách tốt nhất để ăn trứng có thể chứa hầu hết các chất dinh dưỡng và không cung cấp nhiều calo và chất béo như trứng chiên.

Lời khuyên để kiểm tra xem quả trứng chín hay không là sử dụng một đôi đũa để bắt trứng, nếu bạn có thể nhặt nó dễ dàng khi luộc trong bình, có nghĩa là bạn có thể tắt lửa.

Trứng được chiên ở nhiệt độ cao, đốt cháy khét xung quanh trứng


Trứng, khi luộc ở nhiệt độ cao, phá vỡ protein, có thể khó tiêu hóa, tích lũy protein trong dạ dày và gây ung thư. Đồng thời, quá trình chiên cũng làm oxy hóa cholesterol, làm tăng nguy cơ mảng bám gây xơ vữa động mạch.

Quá nóng khi chiên trứng cũng gây ra dầu cháy, tạo ra các gốc tự do không tốt cho các chất dinh dưỡng của cơ thể, đặc biệt là các vitamin cũng biến mất

Nếu trứng luộc được làm lạnh, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh, chúng có thể kéo dài tới 48 giờ. ...


EmoticonEmoticon