Sunday, April 15, 2018

Mẹo giúp bạn ngủ ngon khi thời tiết nóng

Máu có xu hướng chảy vào chân nhiều hơn khi nhiệt độ cơ thể tăng lên để bàn chân của bạn cảm thấy nóng. Rửa chân bằng nước lạnh trước khi đi ngủ để giúp hạ nhiệt và giảm nhiệt độ cơ thể.

Giấc ngủ sâu giúp cơ thể phục hồi từ công việc và học tập trong ngày, cân bằng cả thể chất và tinh thần, cho bạn một ngày tốt hơn, hiệu quả hơn. Ngày mai.

Thời tiết mùa hè nóng khiến bạn cảm thấy khó chịu và không ngủ ngon. Để có được giấc ngủ ngon nhất mà không phải thức dậy vào lúc nửa đêm, có một sự khác biệt nhỏ giữa nhiệt độ giữa cơ thể và não hoặc lời nói.

Cách rửa chân bằng nước lạnh và tránh cà phê và ăn cà ri trước khi đi ngủ:Một giấc ngủ không thể tuyệt vời hơn. Để có một ngày mai năng động và làm việc hiệu quả

Thiết bị làm lạnh tự làm

- Mở tất cả cửa sổ trong phòng: Nếu khu vực của bạn an toàn, bạn nên mở cửa sổ khi ngủ. Nhiệt độ ban đêm thấp hơn, vì vậy cửa sổ mở sẽ giúp giữ không khí nóng ra khỏi phòng và mang lại cảm giác mát mẻ. Ngoài ra, không khí được lưu thông trong phòng và loại bỏ không khí nóng ra khỏi quạt cũng như cơ thể của bạn, giúp giảm nhiệt độ phòng.

Sử dụng bình xịt

Phun càng nhỏ càng tốt. Đổ nước và đặt nó gần giường. Khi bị nóng, xịt vào mặt hoặc các bộ phận khác như bàn tay, bàn chân. Nghe có vẻ buồn cười nhưng một chút nước phun trên mặt sẽ giúp làm mát cơ thể một cách nhanh chóng.

Thực hiện một cái gối đông lạnh

Đặt gối vào tủ đông trong vài giờ trước khi đi ngủ, một chiếc gối đông lạnh sẽ giúp hạ thấp nhiệt độ cơ thể và giúp bạn ngủ ngon hơn. Nếu tủ lạnh của bạn đủ lớn, hãy đặt chăn hoặc khăn trải giường lên đó. Đặt đá trong vỏ gối và cuộn trong gối hoặc chăn cũng cung cấp hiệu ứng tương tự.

Làm quần áo ngủ hoặc chăn có độ ẩm

Bạn có thể làm ẩm nó bằng cách đặt sleepwear hoặc chăn trong một máy giặt. Đưa chúng ra sau khi máy giặt kết thúc, độ ẩm vừa phải của quần áo ngủ và chăn sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể sử dụng bình xịt để làm ẩm chúng.

Rửa chân bằng nước lạnh

Máu có xu hướng chảy vào chân nhiều hơn khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, làm cho bàn chân của bạn cảm thấy nóng hơn. Rửa chân bằng nước lạnh trước khi đi ngủ sẽ giúp hạ nhiệt và giảm nhiệt độ cơ thể. Bạn cũng có thể mặc vớ ướt (vớ ngủ) để giúp mang lại hiệu quả lâu dài hơn.

Làm nguội giường

Thay đổi chăn, gối, nệm, tấm, vật liệu nhẹ với vật liệu lạnh như flannel, gối nước hoặc thảm tre  trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Nếu có thể, đầu tư vào giường vào mùa hè. Giường treo giúp giữ cho cơ thể tiếp xúc với luồng khí nhiều hơn, đặc biệt là ở phía sau lưng. Võng, giường tre hoặc giường gấp cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Tránh thức ăn cay


Trong vòng một giờ trước khi đi ngủ, không sử dụng thức ăn cay, nóng như cà phê, rượu vang, đồ ăn nhẹ cay hoặc cà ri. Thay vào đó, hãy thử các loại thực phẩm mát lạnh như dưa chuột, dưa hấu hoặc sữa lạnh. Uống đủ nước trước khi đi ngủ không chỉ giúp làm mát cơ thể mà còn giúp cơ thể di chuyển tốt hơn trong khi ngủ.


EmoticonEmoticon