Tuesday, April 3, 2018

Làm điều này sau khi ăn là giết chết cơ thể của bạn một cách chính xác

Làm điều này sau khi ăn là một sai lầm nghiêm trọng đối với cơ thể nhưng rất nhiều người bị mắc kẹt và được cho là bình thường

Uống thật nhiều nước

Uống nhiều nước bình thường là tốt, nhưng ngay sau khi ăn, bạn không nên uống quá nhiều nước vì nó sẽ làm căng dạ dày của bạn, bụng bạn sẽ to hơn và làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn. Nếu thói quen này kéo dài, nó sẽ dễ dàng dẫn đến đau dạ dày.


Thói quen này sẽ tập trung nhiều máu hơn vào não đến dạ dày để quá trình tiêu hóa sẽ chậm lại

Đi tắm

Quá trình chà dầu gội sẽ làm giãn các mạch máu trong da, tuần hoàn máu đến các chi dưới, do đó lượng máu trong các cơ quan tiêu hóa và nội tạng sẽ giảm. Tình trạng này làm cho quá trình tiêu hóa bị trì hoãn, ảnh hưởng đến dạ dày.

Đọc sách

Từ 1 đến 3 giờ, máu phải được đổ vào đường tiêu hóa để điều trị thực phẩm. Nếu đọc vào thời điểm này, máu sẽ được huy động vào mắt, làm giảm chức năng của dạ dày, mặt khác, khi nồng độ máu không đủ để làm việc mắt có thể làm giảm tầm nhìn,

Hút thuốc lá

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng, sau khi ăn, lưu thông máu tăng nhanh. Nếu bạn hút thuốc ngay trong thời gian này, một lượng to lớn các chất độc hại trong thuốc lá sẽ xâm nhập vào máu nhanh hơn gấp 10 lần so với bình thường.

Tình trạng kéo dài này có thể phá vỡ chức năng của dạ dày, ức chế hoạt động của tụy và gây ra bệnh phổi, tim mạch, và dạ dày. Nếu bạn không muốn như vậy, tốt nhất là bỏ thuốc lá.

Uống trà

Nếu bạn có một niềm đam mê để nhấm nháp trà nóng sau bữa ăn, hãy chờ đợi 30 phút trước khi uống. Vì trà có chứa tannin trong dạ dày sẽ được kết hợp với protein, vitamin B1 và sắt trong hợp chất làm cho thực phẩm khó hấp thụ.
Ngoài ra, tannin và theocin được tìm thấy trong các loại trà có chức năng ức chế tiết dịch dạ dày và ruột, không tốt cho tiêu hóa.

Không uống nước ngọt sau khi ăn

Trong nước ngọt, đặc biệt là đồ uống có ga có nhiều CO2, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, làm cho bụng của bạn mở rộng.

 Lướt web

Lời khuyên từ các chuyên gia là nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau khi ăn, để hệ thống tiêu hóa của bạn khỏe mạnh.

Không được đọc sách trong và sau bữa ăn vì hệ thống thần kinh tập trung vào việc đọc chứ không phải tiêu hóa thức ăn. Chưa kể thức ăn không thể nhai trước khi nuốt. Nếu thói quen này được lặp lại trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến loét dạ dày.

Trong thực tế, chỉ cần một chút chú ý đến thói quen nhỏ sau bữa ăn, điều này sẽ giúp sức khỏe của bạn rất nhiều:

Ăn chuối sau khi ăn thịt nướng

Sản phẩm nướng thường chứa các chất có thể biến đổi dẫn đến ung thư. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, theo nghiên cứu mới nhất, chuối có thể kiểm soát tác động của chất gây ung thư, bảo vệ ruột và dạ dày.

Uống cần tây sau bữa ăn giàu chất béo

Các chuyên gia nói, nếu bữa ăn quá nhiều mỡ, bạn nên uống cần tây, nước cần tây bằng chất xơ và đường ít hơn, có ảnh hưởng của tiêu thụ mỡ thừa.

Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu

Lẩu thường nóng, mặn và cay, kích thích ruột và dạ dày. Vì vậy, bạn nên ăn sữa chua sau khi ăn lẩu vì sữa chua có tác dụng bảo vệ trên niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, sữa chua cũng có thể hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Nếu tiêu hoá không tốt, uống trà hoặc ăn vỏ cam

Các chất dinh dưỡng trong trà lúa mạch và dầu vỏ cam quýt có tác dụng kích thích sự bài tiết các chất dịch tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa dạ dày, điều này rất tốt cho việc tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng.

Sau khi ăn mì ăn liền nên ăn trái cây


Sau khi ăn mì ăn liền, bạn nên ăn một số trái cây như táo, dâu tây, quýt ..., vì quả có thể giúp bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất còn thiếu. Ngoài ra, trái cây cũng giúp bổ sung nước, giúp quá trình tiêu hóa.

Cua là thức ăn dễ gây đau dạ dày, tiêu chảy, nôn mửa ... Uống đường và gừng sau khi ăn cua làm giảm tính hàn, kích thích sự tiêu hóa. Nhưng những người mắc bệnh tiểu đường không nên tiếp cận theo cách này


EmoticonEmoticon