Saturday, April 7, 2018

Hiệu quả khi bạn ăn ớt hàng ngày

Một nghiên cứu mới cho thấy các gia vị cay như ớt và hạt tiêu đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chống béo phì.

 Nếu bạn ăn cay vừa phải sẽ giúp tăng tiết dạ dày, giúp tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn và tránh bị đầy hơi. Khi ăn ớt, cay sẽ kích thích vị giác được đưa vào não. Bộ não đáp ứng bằng cách tăng nhịp tim, giãn mạch máu cục bộ, tăng tiết nước muối và nhảy mũi. Để giảm bớt cảm giác bỏng của ớt, não giải phóng một thuốc giảm đau, endorphin. Ở nồng độ cao, chất này khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Các loại gia vị cay có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm do ung thư, bệnh tim mạch và các vấn đề hô hấp. ớt có thể giúp chống lại chứng béo phì bằng cách ngăn ngừa chứng viêm ruột và kháng insulin.

Capsaicin trong ớt có thể ngăn ngừa nguy cơ béo phì Capsaicin trong ớt có thể ngăn ngừa nguy cơ béo phì

Anh hùng không khác gì capsaicin, một chất được tìm thấy trong ớt, tạo ra vị cay khi chúng ta ăn ớt. capsaicin ngăn ngừa nguy cơ béo phì.

Loại ớt có chứa một lượng capsaicin khác nhau, vì vậy mức độ cay cũng thay đổi. Tiêu cay được đo bằng các đơn vị nhiệt Scoville.

Những người ăn ớt một hoặc hai lần một ngày có nguy cơ tử vong do ung thư, bệnh tim và các vấn đề hô hấp cao hơn 17%.

Không phải tất cả các bệnh ung thư liên quan đến chất béo bụng và trọng lượng cơ thể, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết kích thước của vòng thứ hai liên quan chặt chẽ tới 10 loại ung thư, ví dụ như ruột, thực quản và dạ dày. Gan, túi mật, tụy, tử cung, buồng trứng, thận và ung thư vú mãn kinh.

Kết quả của việc quét não bộ của thừa cân, béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy bất thường trong cấu trúc não so với người bình thường.

Chất xám (nơi có nồng độ lớn của tế bào thần kinh trong não) nằm trong não của chúng mỏng hơn nhiều so với những tế bào khỏe mạnh. Đây là tiền thân của các bệnh thoái hóa thần kinh như chứng mất trí và bệnh Alzheimer trong tương lai.

Sử dụng được khuyến cáo:

 Ăn ớt là tốt cho sức khoẻ của bạn nhưng không lạm dụng ớt sẽ có hại


Ớt là một trong những loại gia vị phổ biến nhất trên thế giới, giúp làm cho bữa ăn ngon miệng hơn. Ớt cũng có giá trị dinh dưỡng cao và có khả năng chữa bệnh. Tuy nhiên, ăn quá nhiều ớt sẽ không có lợi cho sức khoẻ. Ngay cả các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo rằng một số người không nên ăn ớt.

 Ớt có chứa capsaicin, tiêu diệt vi khuẩn gây loét dạ dày, ngăn ngừa sự sản sinh acid, làm tăng lưu lượng máu đến niêm mạc dạ dày để phòng bệnh loét hoặc chữa loét. Tuy nhiên, những người bị ợ nóng không nên ăn ớt, vì điều này có thể làm cho nó nghiêm trọng hơn.

 Ăn ớt và ớt nóng có thể gây bỏng miệng, loét miệng, mụn trứng cá, cháy dạ dày, cảm giác nóng bỏng ở hậu môn .... "cảm thấy nóng trong cơ thể". Vì vậy, nếu bạn ăn ớt thì nên vừa đủ, không nên ăn quá nhiều.

Ớt cay cũng ảnh hưởng đến dạ dày: nó có thể gây viêm dạ dày, nôn mửa, ợ nóng, đau dạ dày, hoặc trào ngược dạ dày từ dạ dày đến thực quản, gây bỏng đốt sau xương ức. Ớt cũng có thể kích thích sự khởi đầu của chứng đau loét dạ dày ở những người bị các bệnh trước đó.

Ớt ướp lạnh hoặc ớt ướp lạnh cũng có chứa alfatoxin có khả năng gây ngộ độc và ung thư. Trong khi ớt có chứa một lượng vitamin C phong phú, betacaroten có lợi cho sức khoẻ, có một số ứng dụng kích thích tiêu hóa, vòm miệng, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng, đặc biệt là những người có hội chứng ruột kích thích Ớt cay, loét dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng tránh dùng vì ớt có hại cho niêm mạc dạ dày, gây tổn thương dạ dày.


EmoticonEmoticon