Sunday, April 1, 2018

Giá trị dinh dưỡng từ phế thải của một số thực phẩm

Bông cải xanh, vỏ hành, vỏ cam, vỏ khoai tây ... chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng bị bỏ đi bởi nhiều người trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết vì chúng có nhiều lợi ích về sức khoẻ. Vui lòng tham khảo giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm này:

Vỏ hành


Hành tây giàu quercetin, chất sắc tố có hiệu quả cao để hạ huyết áp và ngăn ngừa động mạch

Vỏ hành tây giàu quercetin - chất làm giảm huyết áp và ngăn ngừa các động mạch bị tắc nghẽn. Quercetin cũng được coi là một thành viên của nhóm chống oxy hoá, có thể có tác động đáng kể trong cuộc chiến chống lại chứng viêm, ức chế sự sản xuất và giải phóng histamine và các nguồn viêm và viêm khác.

Có một số bằng chứng cho thấy nấu thịt với hành tây có thể giúp làm giảm lượng chất gây ung thư được tiết ra từ thịt do nhiệt độ cao, chẳng hạn như nướng - chỉ cần nhớ tháo vỏ trước khi ăn.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một nguồn tuyệt vời của caroten, vitamin A và C. Vì vậy nó cũng rất tốt cho sức khỏe nếu nó được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Ngoài ra, cũng như các loại rau lá xanh khác, lá Bông cải xanh cũng giàu chất xơ rất tốt cho việc tiêu hóa và kiểm soát cân nặng.

vỏ cam

Vỏ cam rất giàu chất xơ, flavonoid và vitamin, và cũng rất tốt cho cơ thể. Một thành phần hoạt chất trong vỏ cam giúp giảm chứng ợ nóng và khó tiêu. Sự phong phú của vitamin C trong vỏ cam giúp tăng cường hệ miễn dịch và có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.

Ngoài ra, chiết xuất vỏ cam có thể được sử dụng như một chất tẩy trắng răng, kháng khuẩn hoặc thuốc tẩy trắng răng tự nhiên. Pectin và chất xơ trong các lớp trắng bên dưới vỏ màu vàng của cam cũng có thể giúp hạn chế sự thèm ăn và ức chế sự thèm ăn trong nhiều giờ.

Vỏ dưa hấu

Dưa hấu giàu Citrulline, một axit amin góp phần làm giãn mạch máu và cải thiện tuần hoàn trong cơ thể. Nó cũng được xem xét để cải thiện một số bệnh như rối loạn chức năng tình dục và thiếu máu hồng cầu lưỡi liềm

Loại bỏ nitơ từ máu, cũng đã được tìm thấy trong vỏ dưa hấu. Bạn có thể sử dụng vỏ dưa hấu để vào máy xay nếu bạn muốn bổ sung chất dinh dưỡng từ thực phẩm này.

Vỏ khoai tây

Vỏ khoai tây chứa nhiều vitamin B, vitamin C, sắt, canxi và kali, cùng với các chất dinh dưỡng khác. Bạn có thể làm sạch vỏ khoai tây và nấu để giúp hạ huyết áp.

Hạt chanh


Chanh là trái cây có múi, chứa đường, canxi, sắt và vitamin B1, B2, A và hàm lượng vitamin C cao. Hạt chanh, cũng được sử dụng như một loại thuốc chữa ho, táo bón ...


EmoticonEmoticon