Friday, April 6, 2018

Chọn Thời gian ăn sữa chua tốt nhất trong ngày

Chọn đúng thời điểm để ăn sữa chua sẽ thúc đẩy tất cả các hiệu ứng của chúng.

Hầu hết mọi người đều sinh ra với sự thiếu hụt beta-galactosidase, vì vậy nhiều người không thể tiêu hóa lactose trong sữa dẫn đến đau bụng, tiêu chảy khi uống sữa.

Trong sữa chua chứa rất nhiều chất probiotics, chúng có tác dụng chuyển hóa lactose, do đó giảm đáng kể các triệu chứng của lactose là không thể chấp nhận được của cơ thể. Nếu bạn không thể uống sữa, bạn có thể thay thế nó bằng sữa chua. Đây cũng là cách để cung cấp canxi cho cơ thể một cách hiệu quả, đặc biệt đối với trẻ đang phát triển. Ngoài ra, lợi ích của Probiotic rất có lợi cho ruột, giúp hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh để hấp thụ tốt hơn.


Trong sữa chua chứa rất nhiều chất probiotics. Ăn sữa chua vào buổi chiều cũng có tác dụng giảm căng thẳng và áp lực công việc.

Khi bạn ăn sữa chua thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy thèm ăn, ăn nhiều hơn và ăn ngon miệng hơn, đồng thời cũng ngăn ngừa táo bón. Không chỉ vậy, sữa chua cũng chứa khá nhiều khoáng chất, khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.

Trong sữa chua chứa rất nhiều chất probiotics. Ăn sữa chua vào buổi chiều cũng có tác dụng giảm căng thẳng và áp lực công việc.

Ăn sữa chua vào buổi chiều

Từ 12 giờ đến sáng, hàm lượng canxi trong cơ thể là thấp nhất, rất tốt cho việc hấp thu canxi trong thực phẩm. Đồng thời, các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi là tương đối thấp.

Đối với những người vừa hoàn thành bữa ăn trưa của họ ở phía trước của một màn hình máy tính, xem TV không làm việc, cơ thể được bao phủ bởi bức xạ liên tục. Do đó, sau khi ăn khoảng 2 giờ, bạn nên ăn một ly sữa chua, rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, ăn sữa chua vào buổi chiều để giảm căng thẳng và áp lực công việc.

Ăn sữa chua vào buổi tối

Nói chung, sau khi ăn tối, khoảng 30 phút đến 2 giờ là thời gian tốt nhất để ăn sữa chua. Tuy nhiên, theo bác sĩ, để tối đa hóa hiệu quả của canxi trong sữa chua, cách tốt nhất là uống canxi vào bữa tối trước khi đi ngủ.

Lý do: Từ buổi tối đến nửa đêm là thời gian lượng canxi trong cơ thể thấp nhất, do đó rất có lợi cho việc hấp thu canxi trong thực phẩm. Đồng thời, các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi ít hơn.

Mẹo: Lưu ý rằng khi sử dụng sữa chua vào buổi tối, bạn cần đánh răng thật kỹ sau khi uống hoặc ăn. Bởi vì sữa chua và các chất có tính axit trong sữa có thể gây hại cho răng. Ngoài ra, nếu uống sữa chua ở trạng thái đói, rất dễ kích thích đường tiêu hóa, vì vậy các chất dinh dưỡng trong sữa chua không bị hấp thu hoàn toàn. Ăn sữa chua sau bữa ăn sẽ làm giảm sự kích thích, vì vậy sữa chua trong dạ dày được hấp thụ chậm hơn. Ngoài ra, hãy uống sữa chua trước khi đi ngủ (đã xa bữa ăn tối) để hoàn thành việc tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, giảm bớt sự kích ứng.


EmoticonEmoticon