Tuesday, April 24, 2018

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của sóng wifi

Wifi có thể có tác động rất tiêu cực đến sức khỏe tổng thể và bộ não, đặc biệt là với trẻ em.

Mất ngủ

Tần số thấp từ sóng điện thoại di động ảnh hưởng đến giấc ngủ. Những người tiếp xúc với bức xạ điện từ trong một thời gian dài có thể trải qua tình trạng thiếu ngủ và thay đổi các mẫu sóng não.

Các chuyên gia nói rằng ngủ gần một chiếc điện thoại di động trong một ngôi nhà hoặc căn hộ có nhiều tín hiệu wifi có thể gây ra chứng mất ngủ mãn tính. Đối với nhiều người, việc thiếu ngủ cũng là khởi đầu của các vấn đề nghiêm trọng khác, chẳng hạn như sự phát triển của trầm cảm và huyết áp cao.


Một giả thuyết là wifi ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe

Có hại cho trẻ nhỏ

Tiếp xúc với bức xạ tần số vô tuyến điện từ wifi và điện thoại di động có thể làm gián đoạn sự tăng trưởng của tế bào, đặc biệt là với thai nhi.

Sóng Wifi có thể phá vỡ sự tổng hợp protein rõ rệt nhất trong các mô của sự phát triển của trẻ em và thanh thiếu niên.

Tác động tiêu cực lên tinh trùng

Chúng tôi đã biết những tác hại nghiêm trọng gây ra bởi nhiệt đến tinh trùng bằng cách sử dụng một máy tính xách tay thông thường.

Nhưng các chuyên gia đã cảnh báo rằng nhiệt không phải là mối đe dọa duy nhất đối với tinh trùng của nam giới. Nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc với các tần số wifi làm giảm tính di động của tinh trùng và phân mảnh DNA.

Cả hai thử nghiệm trên người và động vật đều cho thấy tác động tiêu cực của sóng wifi trên tinh trùng.

tăng nhịp tim

Các nhà khoa học tin rằng những người sống trong môi trường có nhiều sóng không dây hoặc 3G, điện thoại di động sẽ có phản ứng vật lý với tần số điện từ. Các phản ứng tương tự như của một người bị stress.

Ung thư


Đây là một vấn đề gây tranh cãi. Chúng ta không thể phủ nhận một số mô hình nghiên cứu động vật tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u.

Tuy nhiên, nghiên cứu về con người là rất hiếm. Trong số đó có một trường hợp liên quan đến một phụ nữ tuổi đã phát triển ung thư vú ở ngực, nơi cô thường xuyên đặt điện thoại vào túi áo khoác.


EmoticonEmoticon