Sunday, April 22, 2018

Ăn thực phẩm giàu vitamin A để giúp bạn khỏe mạnh

Vitamin A còn được biết đến như một loại vitamin giữ gìn vẻ đẹp, nó hoạt động để làm cho làn da của bạn tươi sáng và khỏe mạnh, và cũng để làm cho làn da của bạn đàn hồi. Ăn thực phẩm giàu vitamin A giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.

Khi da của bạn thiếu vitamin A, nó trở nên khô và thô ráp. Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin A sẽ giúp làn da của bạn tươi sáng, chống lại sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Thực phẩm giàu vitamin A bao gồm các loại thực phẩm như rau bina, bí ngô, khoai lang, hành tây, đu đủ, xoài, nho.


Thực phẩm giàu vitamin A tốt cho sức khỏe

Khi ăn những thực phẩm này sẽ có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành sắc tố đen

Thực phẩm giàu vitamin A từ thiên nhiên giúp duy trì sức khỏe của dịch tiết của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về mắt, cải thiện làn da và sức khỏe tóc, và cải thiện sự ổn định. Của lớp tế bào, giảm thiệt hại của ô nhiễm môi trường cho làn da của bạn.

Vitamin A:

Có hai loại vitamin A chính: retinol và carotenoids provitamin.

1. Retinol

Vitamin A có nguồn gốc từ động vật được gọi là retinol. Đây là một loại vitamin "được hình thành trước" có thể được cơ thể sử dụng trực tiếp. Các nguồn retinol tuyệt vời bao gồm thịt bò, thịt gà và gan gà tây, sữa nguyên chất và pho mát.

2. Provitamin Carotenoids

Vitamin A này được tìm thấy trong các loại trái cây và rau quả đầy màu sắc. Carotenoid được cơ thể chuyển thành retinol ngay sau khi thức ăn được hấp thụ. Các nguồn giàu carotenoid bao gồm khoai lang, cà rốt, rau bina, cải xoăn và dưa đỏ.

Lượng vitamin A được đề nghị hàng ngày

Vitamin A được đo bằng đơn vị quốc tế (IU). Một người lớn trung bình cần 5000 IU vitamin A mỗi ngày. Lượng vitamin A cho nam giới trưởng thành là 900 mg và nữ giới là 700 mg.

Thiếu vitamin A:


Thiếu vitamin A hiếm gặp. Những người nghèo sống ở các nước đang phát triển có nhiều khả năng rơi vào nhóm này nhất. Thiếu vitamin A có thể dẫn đến mù lòa, tổn thương võng mạc và viêm giác mạc. Tăng nhiễm virus và các bệnh về đường hô hấp cũng là những mối đe dọa sức khỏe liên quan đến thiếu hụt vitamin A.

Ngược lại, lượng vitamin A dư thừa có thể dẫn đến vàng da, khó chịu, biếng ăn, rụng tóc, buồn nôn.


EmoticonEmoticon