Thursday, March 22, 2018

Tìm hiểu về các khía cạnh có hại của bốn loại thực phẩm quen thuộc

Khoai tây, sắn, và sò huyết là thức ăn quen thuộc, nhưng nếu chúng được chế biến không chính xác, chúng có thể nguy hiểm.

Sò huyết

Thịt sò huyết đỏ, rất tốt cho máu, được nhiều người yêu thích. Khi ăn, nó thường không được nấu chín, vì vậy vi khuẩn, virus vẫn có thể sống sót, có thể bị nhiễm virut viêm gan A và các bệnh truyền nhiễm như tả, thương hàn.


Sò huyết không phải là chất độc, nhưng nếu chúng sống trong vùng nước bị ô nhiễm, chúng có thể gây ngộ độc cho những người có mức độ nghiêm trọng khác nhau.


Khi chế biến, đảm bảo sò phải nấu chín kỹ, không được ăn sò sống hay sò tái

Sò huyết có thể bị nhiễm với năm loại chất độc, bao gồm tê liệt, tiêu chảy, rối loạn thần kinh, suy chức năng cơ quan, và dị ứng. Vì vậy, khi sử dụng sò huyết, bạn cần nấu và hoàn toàn không ăn hải sản này trong khi vẫn còn song.

Khoai tây

Khoai tây có chứa solanine, một chất độc có thể tự nhiên gây nhiễm độc cho người bị nôn mửa, tiêu chảy, suy tim, thậm chí đe dọa tính mạng.Không nên ăn khoai tây xanh vì chúng chứa chất solanine: khi quá già, tinh bột trong khoai tây được chuyển thành đường. Sau đó nó sẽ chuyển thành alcaloid có tên là solanine và chaconine-alpha. Chúng tập trung ở thân, lá, mầm khoai tây

Không ăn khoai tây nảy mầm hoặc khoai tây xanh có chứa chất độc

Solanin được phân phối trong mầm và khoai tây là 420-730 mg / 100 g, trong vỏ 30-50 mg / 100 g, trong ruột từ 4-7 mg / 100 g.

Nếu chất độc nhẹ, bệnh nhân sẽ mệt mỏi, nôn mửa, đau bụng. Trong trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ rơi vào trạng thái lâng lâng, hôn mê, co giật và tử vong ngay lập tức

Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn không nên ăn khoai tây khi nảy mầm, ngoài ra, nhiều người hối tiếc nên được sử dụng để loại bỏ mầm bệnh nhưng các chuyên gia nói rằng về cơ bản theo cách này không thể loại bỏ tất cả solanine. Trong khoai tây.

Các bà nội trợ phải bỏ mầm khoai tây hoặc khi chuyển màu xanh lá cây. Nếu bạn ăn thường xuyên, chất độc tích tụ trong một thời gian dài, có thể dẫn đến ngộ độc cấp tính, có thể trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn hoặc gây ra bệnh nghiêm trọng.

Thành hoàng thảo

Cây trồng được sử dụng trong y học phương Đông. Thân cây có chứa rất nhiều axit oxalic - một chất hóa học trong thuốc tẩy và chống gỉ. Nếu bạn ăn axit oxalic, người sẽ bị cảm giác bỏng cổ họng, nôn mửa, co giật, thậm chí tử vong.

Củ Sắn


Sắn là một loại cây lương thực quen thuộc ở Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ. Các lá và rễ tươi chứa các hóa chất cyanogenic - các hóa chất kích thích sự hình thành cyanide, độc tố gây chết người và động vật.

Khi nấu, sắn không còn độc hại. Tuy nhiên, trong quá trình sơ chế, bạn không nên nếm và nhớ để làm sạch nhựa trên tay, cắt bảng để không làm nhiễm độc.

Sắn chứa axit cyanidric, có độc tính tương đối cao, ngạt thở và thiếu oxy tế bào. chủ yếu tồn tại ở lá, vỏ cây và củ.

Ngộ độc sắn thường xảy ra vài giờ sau khi ăn phải với các biểu hiện thần kinh, sổ mũi, đỏ bừng, ù tai, run, co giật.

Cyanydric acid độc nhưng hòa tan trong nước và bốc hơi khi đun sôi. Vì vậy, để tránh bị nhiễm độc, người ta phải cẩn thận lột vỏ sắn, ngâm nước trước khi đun sôi, và mở nắp khi nấu. Tuyệt đối không được ăn khi chưa bóc vỏ. Đó là làm thế nào để đối phó với sắn tự canh tác. Khi sắn phát triển hoang dã ở các khu vực có cây độc, chúng ta phải cẩn thận hơn


EmoticonEmoticon