Friday, March 23, 2018

Thực phẩm đường cao không tốt cho những ai muốn giảm cân

Nước trái cây, ngũ cốc, sữa chua trái cây ... có lợi cho sức khoẻ, nhưng chúng chứa nhiều đường có thể chuyển thành chất béo, điều này không tốt cho những người đang cố gắng giảm cân.

Cơ thể con người cần được nuôi dưỡng bằng glucose. Nhiều thực phẩm lành mạnh chuyển thành glucose và chất béo để sản xuất năng lượng. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm chứa lượng đường quá mức không thể tiêu hao được cơ thể, vì vậy đường sẽ trở thành chất béo, có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể, đặc biệt là những người đang cố gắng giảm cân. .Thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như kẹo, sôcôla, bánh ... có thể làm chậm sự trao đổi chất trong cơ thể.

Đây là những loại thực phẩm đường cao mà bạn nên tránh.

Nước ép

Nước trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất xơ, cung cấp cho cơ thể một chế độ ăn uống cân bằng đường và chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nước ép chủ yếu chứa đường, và đường quá nhiều là không lành mạnh.

Quả khô

Trái cây tươi tốt cho sức khoẻ, nhưng trái cây khô được chế biến nhân tạo và chứa hàm lượng đường cao. Ví dụ, 30 gram mơ tươi chứa 19 calo, nhưng một nửa quả mơ khô tiêu thụ 145 gram calo.

Nước ngọt, nước ngọt có ga

Là một loại đồ uống hiệu quả, chất làm ngọt, soda chủ yếu là chất làm ngọt có hại cho sức khoẻ. Chỉ cần uống một vài ngụm nhỏ của loại nước này cũng cho cơ thể lên đến 200 calo.

Ngũ cốc

Nhiều người có thói quen ăn ngũ cốc bữa ăn sáng, tuy nhiên, chúng chứa rất nhiều đường tinh luyện và carbs, một trong những thành phần làm cho bạn tăng cân nhanh.

Ngoài ra, ngũ cốc chế biến có thể làm tăng lượng insulin và lượng đường trong máu. Nó sẽ làm cho bạn đói cho một vài giờ sau đó, gây ra sự thèm ăn và ăn uống vô độ.

Bánh quy

Mặc dù được chứng minh là khỏe mạnh, bánh quy còn chứa nhiều đường. Chỉ cần 3 bánh quy là đủ để giúp bạn kiểm soát đói và thêm 185 calo vào chế độ ăn uống của bạn.

Bánh ngọt

Bánh là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng đường cao nhất. Một lát bánh chocolate trung bình chứa gần 235 calo, hoặc khoảng 15-25 gam đường.

Yogurt trái cây đông lạnh

Yogurt trái cây đông lạnh thường chứa 25% đường nhiều hơn các sản phẩm sữa khác. Một cốc vừa phải của sữa chua chứa 19g đường. Vì vậy, nếu bạn thích món ăn này, bạn nên chọn sữa chua và thêm trái cây tươi, một vài giọt mật ong để tạo ra ngọt tự nhiên.

Khoai tây chiên


Mặc dù không ngọt, khoai tây cung cấp nhiều đường, calo, cholesterol cho cơ thể và gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ. Chính khoai tây chứa nhiều carbs, quá trình chiên có liên quan đến dầu, sẽ làm tăng lượng calo. Vì vậy, bạn nên hoàn toàn tránh món ăn này.


EmoticonEmoticon