Sunday, March 18, 2018

Theo bạn, trái cây có hại nhất ngày nay là gì?

Theo tôi, hầu hết hoa quả được sử dụng để làm chín và bảo vệ thực vật. Làm thế nào để phân biệt loại không chứa chất bảo quản?

Trái cây không thể thiếu hóa chất?

Việc sử dụng nước trái cây là một phương thuốc từ thời cổ đại và không phải tất cả đều không an toàn, chỉ có một số hóa chất được phép trong quá trình này.


Mức độ nguy hiểm của chúng phụ thuộc vào ý thức sản xuất, thương lái và sự quản lý của chính quyền.

Trong trái cây cũng có những chất có thể làm cho quả chín, già và rụng (ethylene-C 2 H 4), nhưng để chín nhanh, nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng hóa chất để kích thích Giống như quá trình này. Đây là một ứng dụng khoa học và nó không phải là một mối quan tâm về an toàn thực phẩm.

Tương tự như vậy, chất bảo quản được sử dụng để ngâm trái cây để bảo quản lâu dài, đặc biệt là trong sự hiện diện của vi sinh vật và côn trùng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cơ sở sẽ đảm bảo đúng quy trình, liều lượng và loại hoá chất được phép. Ví dụ, người bán có thể sử dụng một số hóa chất để làm mít, chuối ... Không sử dụng với trái non hoặc sử dụng hóa chất để chín quả sau 1-2 giờ. Nguy hiểm hơn, hiện nay nhiều cơ sở đã sử dụng các hóa chất độc hại như thuốc diệt cỏ, hoặc urê để bảo vệ trái cây, gây nguy hiểm cho sức khoẻ của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, mít và chuối là hai loại trái cây con người sử dụng quá nhiều chất hoá học trên thị trường. Các hóa chất làm chín quả cũng thường được sử dụng trong đu đủ, xoài. Tuy nhiên, rất khó để người tiêu dùng biết chính xác loại thương nhân họ sử dụng, cho dù họ có được phép hay không.

Bên cạnh việc chế biến trái chín, quả chín, người bán cũng sử dụng hóa chất để kéo dài thời gian bảo quản có thể là vài năm mà không bị hư hại.

Cam, táo hoặc bất kỳ loại trái cây nào cũng có thể sử dụng các hóa chất này, đặc biệt trong thời tiết nóng bức mùa hè - thời gian mà vi sinh vật phát triển mạnh, khiến trái cây bị hỏng nhanh chóng.

Làm thế nào để người tiêu dùng tự bảo vệ mình?


Việc sử dụng các hoá chất trong trái cây nói riêng, tất cả các loại rau hoặc các thực phẩm khác nói chung là không thể tránh khỏi. Mức độ nguy hiểm của chúng phụ thuộc vào ý thức sản xuất, thương lái và sự quản lý của chính quyền.

Vì vậy, người dân phải biết cách trang bị cho mình những kỹ năng để giảm thiểu các chất độc hại như lựa chọn các cơ sở có uy tín, đảm bảo an toàn và chọn đúng loại trái cây.

Đặc biệt, điều quan trọng là rửa trái cây trước khi sử dụng. Điều quan trọng là loại bỏ các vi sinh vật và hóa chất. Tốt nhất là ngâm nó bằng nước, sau đó rửa dưới vòi nước một vài lần, khi bóc vỏ, đặc biệt là bóc vỏ để ăn ngay ở đó, không nên quá lâu để tránh các vi khuẩn có hại trở lại.

Có rất nhiều loại chất bảo quản và thường lạm dụng chắc chắn là không tốt cho sức khoẻ con người. Nhóm hóa học nguy hiểm nhất là Auxin, chứa thành phần diệt cỏ 2,4-D, trộn lẫn với 5-10 phần triệu để ngâm, phun hoa quả, rau tươi lâu hơn. Người tiêu dùng ăn trái cây, rau, tích tụ chất độc sau thời gian có thể bị ung thư.

Ngoài việc sử dụng các hóa chất để bảo quản hoa quả lâu dài, người ta cũng nhanh chóng chín với Ethylene. Đây là một hoóc môn tăng trưởng tự nhiên trong thực vật, đóng một vai trò quan trọng trong kích thích chín. Lợi dụng tài sản này, người ta sản xuất ete nhân tạo để xử lý trái cây một cách nhanh chóng, hoặc dùng nó với xoài, chuối, mít ... Các hóa chất này ít độc hơn chất bảo quản nếu được sử dụng ở nồng độ bình thường và đúng cách.


EmoticonEmoticon