Thursday, March 15, 2018

Thời gian thích hợp để tập thể dục với sức khoẻ của bạn?

Tập thể dục là một thói quen lành mạnh không chỉ thúc đẩy sức khoẻ mà còn cải thiện tâm trạng, làm giảm căng thẳng. Nên tập thể dục vào buổi sáng hoặc buổi tối là câu hỏi đặt ra bởi nhiều người trong chúng ta.

Trên thực tế, mỗi khung hình có một lợi thế khác nhau và bạn sẽ là người lựa chọn cho mình để thực hành đúng, thuận tiện và cho sức khỏe tốt nhất của chính mình.

Lợi ích khi tập thể dục vào buổi sáng


Mỗi khung hình có một lợi thế khác nhau và bạn sẽ là người lựa chọn cho mình để thực hành đúng

Luôn nhất quán và thường xuyên: Tập thể dục vào buổi sáng dễ dàng hơn khi bạn không có công việc và không mệt mỏi sau một ngày làm việc dài.

Tránh đám đông: Thời gian buổi sáng giúp bạn tận hưởng không khí trong lành trong ngày mà không phải lo lắng về tắc nghẽn hoặc đông đúc trong phòng tập thể dục.

Tập thể dục là tốt cho sức khỏe, nhưng vào những thời điểm khác nhau trong ngày mang lại nhiều lợi ích khác nhau.

Thuận tiện: Bạn chỉ cần chuẩn bị một đôi giày thể thao, đồng hồ báo thức và một kế hoạch luyện tập dự kiến. Tất cả sẽ được thuận tiện để bắt đầu một ngày mới theo kế hoạch sẵn có và sức khỏe được tăng cường.

Ăn sáng lành mạnh: Sau khi bạn tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ cần một bữa sáng hợp lý để bổ sung năng lượng bị mất. Điều này sẽ tạo ra thói quen ăn uống lành mạnh và thường xuyên, sẽ cho bạn năng lượng trong một ngày dài.

Ngủ ngon: Khi bạn đổ mồ hôi vào buổi sáng, bạn sẽ cần rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi và ngủ để phục hồi cơ thể vào ban đêm. Ngủ trong thời gian, giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ là rất quan trọng cho sức khoẻ.

Mọi người tập thể dục buổi sáng đều giảm 10% huyết áp. Mức giảm này ổn định trong suốt cả ngày. Vào ban đêm những người này ngủ nhiều hơn, có chu kỳ giấc ngủ tốt hơn.

Ưu điểm của tập thể dục vào buổi tối


Cải thiện sức khoẻ: Sau một ngày dài làm việc, tập thể dục vào buổi tối giúp cơ thể bạn thư giãn, đầy hoạt động và mệt mỏi vì cảm thấy không còn nữa. Đồng thời, bạn có thể giải phóng năng lượng được lưu trữ trong ngày, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và chống lại.

Stress Relief: Mức độ căng thẳng nhanh khiến bạn tăng cân là do sự sản sinh các hormon cortisol trong cơ thể. Tập thể dục vào buổi tối giúp bạn thoát khỏi căng thẳng và không có áp lực trước khi đi ngủ.

Dễ dàng: Các trung tâm thể thao vào buổi chiều và buổi tối, luôn luôn phong phú hơn cho sự lựa chọn của bạn.

An toàn: Đi bộ và trở lại sau khi tập thể dục buổi tối với người bạn thân hoặc bạn thân có thể an toàn hơn khi bạn trên đường hoặc tập luyện một mình vào buổi sáng sớm,.

Từ trên đây, bạn nên xem xét thời gian thể thao để phù hợp với không gian sống của bạn cũng như sở thích của bạn để có được kết quả tốt nhất.

Đây là những dấu hiệu cho thấy quá trình trao đổi chất của bạn thích ứng tốt với tập thể dục thường xuyên và tốt hơn là bạn tập thể dục sau giờ làm việc chứ không phải buổi sáng.

Nói chung, tập thể dục vào buổi sáng hoặc buổi tối đều có lợi cho sức khoẻ. Bạn cần phải xem những gì mục tiêu của bạn là để lựa chọn đúng thời gian để thực hành. Nếu bạn muốn cải thiện sức khoẻ tim mạch và giấc ngủ thì tập thể dục vào buổi sáng. Nếu bạn muốn tập thể dục cường độ cao, giảm cân, hoặc giảm nguy cơ bệnh liên quan đến lượng đường trong máu (như tiểu đường), tập thể dục vào buổi tối.


EmoticonEmoticon