Saturday, March 31, 2018

Tầm quan trọng của nước sạch cho cơ thể và sức khoẻ

Bạn không thể sống trong khoảng 3 ngày mà không có nước. Vì vậy, so với thực phẩm, nước cũng đóng một vai trò quan trọng hơn nhiều cho cơ thể. Nước là điều kiện cần thiết cho sự sống còn của mọi sự sống trên trái đất.

Nước chiếm 70% khối lượng cơ thể. Nước là dung môi phản ứng hóa học trong cơ thể, trực tiếp tham gia vào phản ứng khác nhau của cơ thể. Nước có tác dụng bôi trơn quan trọng, đặc biệt khi tiếp xúc với các đầu nối, túi và màng đệm, tạo sự linh hoạt trong sọ và sụn, màng phổi, màng, miệng ... Nước điều hòa và một nguồn khoáng chất cho cơ thể. Cơ thể cũng thường làm mất nước các hoạt động như đi tiểu, ra mồ hôi, khóc và thậm chí hít thở, điều này cũng làm cho cơ thể mất nước.


Nước đặc biệt cần thiết cho cơ thể con người.

Bệnh nhân nhập viện do mất nước thường gặp ở các bệnh truyền qua nước như tiêu chảy cấp, Khi mất nước, cơ thể sẽ gặp các triệu chứng mất nước nhẹ như khát, môi khô, mệt mỏi, và các dấu hiệu mất nước nặng. Sự thiếu linh hoạt ở trẻ nhỏ, sốt cao, co giật, hạ huyết áp. Đặc biệt, trẻ nhỏ bị tiêu chảy cấp có nhiều khả năng dẫn đến mất nước nghiêm trọng, có thể gây sốc do lượng tuần hoàn giảm.

Để đảm bảo sức khoẻ tốt, cơ thể chúng ta cần được cung cấp đủ nước cho nhu cầu hàng ngày. Ngoài nước cung cấp qua thực phẩm, một người nên uống từ 1 lít đến 1,5 lít nước mỗi ngày, cần sử dụng nước sạch để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn nước. Ngoài các dấu hiệu để đánh giá nguồn nước như nước an toàn phải là nước trong suốt, không mùi, không vị ...

Cho dù nước máy, nước giếng hoặc nước mưa, nước đóng chai, nước lọc thông qua máy lọc nước ... phải đảm bảo các tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn quốc gia cho từng loại nước sử dụng. Nước dùng cho sinh hoạt hằng ngày như tắm rửa, giặt giũ, giặt quần áo ... phải đáp ứng các tiêu chí (Tiêu chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về Chất lượng Nước Nội địa).

Bạn nên sử dụng màng RO lọc nước khi nguồn nước không được đảm bảo (thông qua kiểm tra nguồn nước hoặc dấu hiệu màu sắc hoặc vị giác lạ). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ mua máy lọc nước có nguồn gốc rõ ràng; Cung cấp đầy đủ chứng nhận của Tiêu chuẩn Nước Uống Quốc gia của Bộ Y tế. tự động làm sạch màng RO và các báo cáo Thay bộ lọc đúng thời gian.

Con người có thể sống sót nếu kiêng ăn 30-40 ngày, nhưng không thể sống thiếu nước trong 3-4 ngày. Nếu cơ thể của bạn mất 2% lượng nước, khả năng làm việc của bạn cũng sẽ giảm 20%. Vì vậy, cơ thể cần được cung cấp đủ nước để đảm bảo hoạt động ổn định. Nhưng uống quá nhiều nước không tốt vì thận sẽ phải làm việc quá sức và nếu tình trạng kéo dài trong một thời gian dài nó sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.


EmoticonEmoticon