Sunday, March 25, 2018

Tại sao bạn ăn nhiều vẫn không tăng cân?

Ăn ít protein, không tập thể dục, thiếu ngủ hoặc một số vấn đề sức khoẻ là những lý do có thể khiến bạn ăn nhiều mà không tăng cân.

Bạn thường nghe thấy rằng một số người có thể ăn bất cứ thứ gì và ăn nhiều như họ muốn mà không tăng cân. Cơ thể của họ có xu hướng đốt cháy mọi thứ họ tiêu thụ. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học đã chứng minh ngược lại với khái niệm phổ biến này.

Ăn ít, thiếu chat

Tại sao bạn ăn nhiều vẫn không tăng cân

Tieu thụ ít protein hơn là một trong những nguyên nhân thông thường mà bạn không thể tăng cân.

Người gầy thường nghĩ rằng họ ăn nhiều nhưng sự thật thì không. Việc ăn uống không đủ để hỗ trợ tăng cân và tăng trưởng cơ. Nếu bạn không hấp thụ đủ calo, tăng cân chắc chắn sẽ rất khó khăn.

Thiếu protein

Để duy trì trọng lượng cơ thể hiện tại, người ta cần tiêu thụ ít nhất 1 đến 2 g protein mỗi cân, trong khi nếu muốn tăng cân thì cần phải cao hơn. Vì vậy, nếu bạn không hấp thụ đủ chất đạm, bạn sẽ không thể tăng cân một cách dễ dàng. Bạn nên thêm nhiều thực phẩm protein như sữa, thịt bò, gia cầm, hạt, cá, trứng ...

Không tập thể dục

Bạn không thể tăng cân và tăng trưởng cơ mà không có kế hoạch để đào tạo cho mình. Tập thể dục đều đặn giúp bạn cải thiện sức khoẻ, kích thích cơ bắp phát triển, cải thiện hệ miễn dịch, ăn ngủ ngon hơn. Dần dần, điều này sẽ giúp bạn tăng cân trong khi duy trì một cơ thể cân đối.

Chứng mất ngủ

Hoóc môn tăng trưởng có trách nhiệm giúp cơ thể bạn phát triển, và chúng có mức độ cao nhất khi bạn ngủ. Do đó, nếu bạn đang cố gắng để đạt được trọng lượng, bạn cần phải duy trì giấc ngủ ngon, đủ thời gian ngủ. Điều đó sẽ giúp cơ thể tạo ra cortisol nhiều hơn, hoóc môn tăng trưởng kích thích sự phát triển cơ.

Có vấn đề về sức khoẻ


Nếu bạn tiêu thụ thức ăn lành mạnh và tập thói quen tập thể dục nhưng vẫn không tăng cân, hãy kiểm tra xem bạn có vấn đề về sức khoẻ hay không. Một số bệnh nội tiết hoặc rối loạn tiêu hóa có thể ngăn bạn hấp thụ thực phẩm. Kiểm tra chính xác giúp bác sĩ phát hiện ra vấn đề sớm và điều trị kịp thời.


EmoticonEmoticon