Wednesday, March 14, 2018

Tại sao bạn nên tập thể dục vào cuối tuần?

Nhiều người có thói quen nghỉ ngơi, không tập thể dục vào cuối tuần. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, tập thể dục tại thời điểm này có nhiều lợi ích sức khoẻ.

Tập thể dục vào cuối tuần cũng giúp tăng phúc lợi sức khoẻ so với những ngày khác trong tuần. Hơn nữa, lối sống tích cực mà không cần 150 phút tập thể dục trong một tuần vẫn có thể làm giảm nguy cơ tử vong xuống một phần ba.

Mặc dù tập thể dục thường xuyên trong tuần và mức độ lợi ích về sức khoẻ của chúng nhận được không thay đổi đáng kể so với tập luyện cuối tuần. Đây có thể là tin tốt cho những người có cuộc sống bận rộn và thường tập thể dục vào những ngày cuối tuần. Những người tập thể dục ba ngày một tuần giảm 39% nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và 23% bệnh ung thư.


Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn có đủ thời gian để thực hiện những bài tập phù hợp và hiệu quả

Khi tập thể dục vào các ngày trong tuần, bạn có thể phải vội vã vì thiếu thời gian. Nhưng với những ngày cuối tuần miễn phí, bạn có đủ thời gian để thực hiện các bài tập phù hợp và hiệu quả. Điều này cũng giúp bạn tập thể dục nhàn nhã hơn.

Đó là một kế hoạch thực sự

Làm việc vội vã, căng thẳng trong công việc, tập thể dục vào cuối tuần mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân và sức khoẻ của bạn.

Thực hành vào những ngày không thực tế trong tuần, ngay cả khi bạn dự định làm việc sớm hơn, nhưng có thể bỏ qua lịch trình bận rộn. Nhưng tập thể dục vào cuối tuần sẽ giúp bạn vượt qua được khó khăn đó.

Đủ thời gian để hồi phục

Bạn sẽ có thời gian để hồi phục cơn đau khi luyện tập. Điều này cũng giúp bạn khỏe mạnh, trẻ trung từ tập thể dục cường độ cao.

Đốt cháy calo

Khi bạn có nhiều thời gian để tập thể dục vào cuối tuần, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, nghĩa là giảm cân, duy trì cơ thể bạn sẽ có hiệu quả cao.

Tăng cường năng lượng để làm việc

Tập luyện cuối tuần sẽ giúp bạn khôi phục sau những ngày căng thẳng trong tuần.

Tâm thoải mái

Cuối tuần là thời gian bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi. Vì vậy, thời gian này là lý tưởng cho một workout, giúp bạn tập trung và tập thể dục.

Tỉ lệ thành công


Những người luyện tập thường xuyên vào cuối tuần có tỷ lệ thành công cao hơn những người không hoặc không tập thể dục thường xuyên.

Cuối tuần là thời điểm chúng ta cảm thấy thoải mái nhất, thực hành sẽ được tăng cường. Vì vậy, nếu bạn chỉ dành những ngày cuối tuần cho các hoạt động giải trí thụ động, bạn đang lãng phí thời gian "vàng" này.

Một số lựa chọn về sức khoẻ tốt, những người từ 19 đến 64 tuổi cần phải:


Ít nhất 150 phút cho các bài tập nhẹ như đi xe đạp, đi bộ nhanh mỗi tuần và tập thể dục chuyên sâu (như nâng cân) trong hai hoặc ba ngày một tuần.

Hoặc 75 phút hoạt động mạnh mẽ như chạy bộ, chơi quần vợt mỗi tuần và tiếp tục các bài tập cơ bắp cường độ cao trong hai ngày hoặc nhiều hơn trong tuần.

Hoặc kết hợp các bài tập nhẹ và mạnh mỗi tuần như 30 phút chạy bộ cộng với 30 phút đi bộ nhanh và thực hiện các bài tập cơ bắp như trên.


EmoticonEmoticon