Thursday, March 29, 2018

Những thực phẩm thúc đẩy tính sáng tạo cho bạn

Thực phẩm có thể liên quan đến sức mạnh, khả năng làm việc, sự sáng tạo của bộ não. Thiếu chất, não khó làm việc nhanh, rõ ràng. Các chất quan trọng cho não là vitamin K và omega-3 ...

Trong mọi lĩnh vực và nghề nghiệp, chúng ta cần sự sáng tạo để hoàn thành công việc và đưa ra những ý tưởng mới. Không chỉ cần trau dồi và tổng hợp những khả năng khác nhau, mà còn cần bổ sung cơ thể với các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sự sáng tạo. Đây là những loại thực phẩm hàng đầu làm tăng khả năng sáng tạo, có khả năng hỗ trợ bộ não rất tốt.

Cá hồi nướng


Ngoài ra, axit béo trong cá hồi cũng cung cấp chất dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh

Cá rất hữu ích cho não. Ăn cá mỗi tuần một lần làm tăng kích thước của vùng hippocampus, trung tâm học tập của não. Omega-3 tạo ra chất xám xử lý thông tin và tín hiệu trong não.

Bắp rang bơ

Nếu bạn không sử dụng bơ, dầu và các chất không lành mạnh khác, bắp rang là rất hữu ích cho não. Ngũ cốc này giúp tâm trí của bạn luôn cảnh giác vì nó điều chỉnh lưu thông glucose, cung cấp cả vitamin B6 và B12 để tăng cường trí nhớ và sự tập trung tạm thời.

Bắp chứa rất nhiều chất xơ thô, giảm táo bón, kiểm soát lượng đường trong máu, và chất béo trong máu, có chứa axit béo chưa bão hòa, có lợi cho việc duy trì sức khoẻ tim mạch và não. Nếu bạn ăn vừa đủ, Bắp rang bơ không gây hại cho cơ thể, chúng cũng chứa các protein giúp cơ thể bạn phát triển cơ bắp cũng như chất sắt để ngăn ngừa thiếu máu.

Trà xanh

Mỗi ngày uống 1-2 chén trà xanh sẽ giúp làm mới tinh thần sáng tạo.

Trà xanh thúc đẩy liên kết các bộ phận của não cho phép hoạt động tư duy phức tạp. Lượng caffeine trong nó giúp não nhạy cảm hơn, amino acid, theanine để đảm bảo hoạt động, giảm thiểu sự cạn kiệt ý tưởng.

Lòng đỏ trứng

Lòng trắng có thể giúp giảm lượng choleserol trong máu, nhưng lòng đỏ trứng cung cấp nhiều lợi ích cho não, bao gồm choline, "xương sống" của các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng đối với trí nhớ, tốc độ suy nghĩ, quá trình kinh nghiệm. Lòng đỏ trứng có chứa omega-3.

Nước

Bộ não có 80% nước và hoạt động của não phụ thuộc vào nó. Chỉ cần một sự thiếu hụt nước ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của não, và nước làm tăng độ nhạy của não lên đến 17%.

Hạt bí ngô


Hạt bí chứa rất nhiều kẽm cần thiết cho trí nhớ, khả năng phân tích và nhận thức. Nó cũng có khả năng chống lại 'trầm cảm, phá hủy sự sáng tạo'.


EmoticonEmoticon