Tuesday, March 27, 2018

Những cách đơn giản để giúp bạn giảm cân trong mùa đông

Mùa đông là thời gian khi cơ thể hấp thụ rất nhiều năng lượng, vì vậy chúng ta sẽ cảm thấy đói nhanh, đặc biệt là những thói quen lười biếng làm cho cơ thể béo phì. Tuy nhiên, nếu bạn nắm lấy cơ hội và làm đúng, đây là thời điểm hiệu quả nhất trong năm. Vì vậy, đối với người béo, để làm cho kế hoạch giảm cân là không dễ dàng chút nào. Một số lời khuyên sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn vào mùa đông.

Đi ra ngoài nơi có ánh nắng mặt trời 
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời rất hữu ích cho cơ thể, thậm chí ngăn ngừa một số bệnh

Ánh nắng ít hơn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, vì vậy mọi người ít hoạt động hơn vào mùa đông. Ánh nắng ban mai làm tăng năng lượng. Vì vậy, bạn nên mở màn cửa hoặc đi bộ buổi sáng khi bạn thức dậy. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời cũng làm tăng mức serotonin trong não, giúp giảm bớt sự đói bụng xảy ra vào mùa đông.

Chơi một môn thể thao thích hợp

Chơi thể thao mùa đông không chỉ giúp bạn làm ấm cơ thể mà còn đốt cháy calo hiệu quả.

Thể thao là một biện pháp không thể thiếu khi có biện pháp giảm cân tốt nhất. Khi tập thể dục, cơ thể đốt cháy dư thừa và năng lượng chất béo nhanh hơn.

Tuy nhiên, cắt giảm chế độ ăn uống chỉ có thể làm giảm một số lượng cân nặng tùy thuộc vào cơ thể. Vào thời điểm này, để giảm cân tốt nhất, phụ nữ sẽ cần sự giúp đỡ của thể thao giảm cân. Họ sẽ giúp bạn thúc đẩy và duy trì giảm can.

Chọn thực phẩm lành mạnh

Mùa đông thường là ít rau xanh và trái cây tươi như mùa hè, nhưng không có nghĩa là không có thực phẩm lành mạnh. Cam quýt, bí ngô, yến mạch là những thực phẩm tốt trong mùa đông vì chúng có hàm lượng calo thấp và làm cho bạn cảm thấy đầy đủ.

Không căng thẳng

Sự kết thúc bận rộn của năm với bữa tiệc, công việc tổng kết, bạn dễ bị căng thẳng và ăn nhiều hơn. Giảm stress là rất quan trọng để giảm cân, do đó bạn nên loại bỏ các yếu tố căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của bạn trước khi nó gây rắc rối.

Giải trí trong nhà

Thời tiết lạnh khiến bạn không muốn bước ra ngoài. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì có rất nhiều hoạt động trong nhà để giữ cho bạn bận rộn và đốt cháy calo hiệu quả. Thậm chí đơn giản như đi bộ khi đi mua sắm với gia đình, bạn bè cũng giúp bạn giảm cân.

Thêm nhiều thực phẩm giàu kẽm


Các nhà nghiên cứu nhận thấy nồng độ kẽm thấp liên quan đến tỷ lệ trao đổi chất thấp hơn và mức tiêu thụ calorie thấp hơn. Vì vậy, bạn nên thêm nhiều thức ăn giàu kẽm để tăng cường sự trao đổi chất vào mùa đông. Kẽm có thể tìm thấy trong các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, nhiều trái cây và rau.

Bổ sung thêm vị chua vào bữa ăn mùa đông sẽ không chỉ giúp bảo vệ gan và lá lách của bạn, mà còn là một trong những bí mật giúp bạn giảm cân.

Các thực phẩm axit về lý thuyết nên được tăng cường để ăn nhiều hơn vào mùa đông, không chỉ để giúp bảo vệ gan và lá lách, mà còn để thúc đẩy vận động dạ dày, do đó duy trì một cơ thể mảnh mai.


EmoticonEmoticon