Wednesday, March 21, 2018

Nguy cơ ăn thực phẩm đường cao nên tránh

Nếu bạn lạm dụng rất nhiều đường, nó sẽ làm tăng lão hóa da, gây ra bệnh tim mạch và thậm chí trầm cảm, tâm thần phân liệt.

Tại sao nó rất ngọt ngào đến nỗi nó có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn, và tại sao bạn nên chọn các thực phẩm khác thay vì đường? Đó là vì nó không chỉ gây ra chứng béo phì mà còn làm giảm khả năng miễn dịch, căng thẳng và thúc đẩy quá trình lão hóa. Đường luôn được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đề nghị và nên giảm trong chế độ ăn uống hàng ngày vì nó có nguy cơ tiềm tàng đối với sức khoẻ con người. Đường là một trong những yếu tố làm mất đi sự trẻ trung của cơ thể và tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn

Một ít đường vào buổi sáng có thể giúp kích thích các tế bào thần kinh, làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Nhưng lượng đường cung cấp cho cơ thể cao hơn một chút cũng có thể có những hậu quả không may cho sức khoẻ. Tôi muốn chia sẻ với bạn những dấu hiệu xấu của lạm dụng đường, mời bạn tiếp tục xem:

Thúc đẩy quá trình lão hóa

Khi đi vào dòng máu, nó gây ra một số phản ứng hóa học và phá hủy protein, "tiêu hủy" collagen và elastin, dẫn đến làn da của bạn khô và nhăn.

Ngoài ra, quá trình này còn sản xuất các chất độc hại, làm cho da nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời - một trong những tác động chính của lão hóa.

Làm cho nhiễm trùng nghiêm trọng hơn

Sự viêm của cơ thể được tăng cường có nghĩa là nó dễ gây nổi ban và nếp nhăn trên da. Đường cũng làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như viêm khớp.

Khi chúng ta bị cảm lạnh, chúng ta thường uống trà với đường. Tuy nhiên, tại thời điểm này, đường sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trong cổ họng nơi mà chứng viêm phát triển. Vì vậy, phương pháp chữa bệnh truyền thống lạnh này không chỉ không hiệu quả mà còn rất có hại.

Nguyên nhân bệnh tim mạch

Nhiều năm trước, hầu hết các bác sĩ tin rằng bệnh tim mạch có thể được ngăn ngừa bằng cách giảm lượng chất béo, tránh nồng độ cholesterol tăng lên. Đường được coi là ít nguy hiểm hơn so với động vật có vú và người ta ăn ít mỡ hơn nhưng không cắt đường.

Tuy nhiên, trong thời hiện tại của nền văn minh này, tình hình đã thay đổi hoàn toàn. Rất nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng đường là nguyên nhân chính làm tăng nồng độ cholesterol, ngăn chặn các mạch máu.

Ăn nhiều đường có thể gây thiếu hụt crôm

Nếu bạn ăn quá nhiều đường và carbohydrate tinh chế, cơ thể bạn sẽ có dấu hiệu thiếu hụt chất crom (một trong những chức năng chính của nó là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu). Chromium có nhiều trong thịt, hải sản và thực phẩm thực vật. Tinh bột tinh chế và các thực phẩm giàu carbohydrate khác đã "cướp" nguồn cung crom của những thực phẩm này.

Đường gây sâu răng

Với tất cả những tác động nguy hiểm trên đường, đôi khi chúng ta quên đi những tác động nguy hại nhất gây ra. Khi đường dính vào răng, khả năng gây sâu răng cao hơn các loại thực phẩm khác.

Tác động đến sức khoẻ tâm thần

Đường có thể gây trầm cảm. Đường làm giảm mức BDNF, gây trầm cảm thần kinh, có thể dẫn đến trầm cảm và tâm thần phân liệt.

Ăn quá nhiều đường có thể làm tăng lo lắng.


Các nhà khoa học cho rằng các tính chất đường có thể làm hỏng mối liên hệ giữa mô não ảnh hưởng đến học tập và trí nhớ.


EmoticonEmoticon