Monday, March 19, 2018

Nguy cơ không lường trước được do chăm sóc móng không đúng cách

Quá trình làm móng tay dễ bị trầy xước, thậm chí chảy máu ..., dẫn đến nguy cơ nhiễm bệnh cho phụ nữ.

Từ những vết thương nhỏ ...

Không chỉ là làm đẹp, chăm sóc móng để giúp phụ nữ thể hiện sự tinh tế khi chăm sóc bản thân một cách toàn diện. Tuy nhiên, không phải ai cũng thông minh để có thể làm móng ở nhà. Nhiều phụ nữ đã đến kỹ thuật viên móng tay chuyên nghiệp.


Thiết bị làm móng cần được tiệt trùng hoàn toàn.

Tuy nhiên, trong quá trình làm móng, các hoạt động cắt, lấy da, đẩy da chết ... bằng các dụng cụ sắc bén như kềm cắt da, dễ bị trầy xước, thậm chí chảy máu. Vết thương nhỏ, nhưng nếu nó không được điều trị đúng cách, hoặc kỹ thuật viên chia sẻ các dụng cụ cho nhiều khách hàng mà không có phương tiện khử trùng nào, hoặc chỉ cọ xát bằng cồn, axeton dễ dàng. Dẫn đến các bệnh truyền nhiễm.

Các vi trùng nguy hiểm


Phương pháp khử trùng của dụng cụ cồn hoặc aceton không bảo đảm tiêu hủy tất cả các vi khuẩn gây bệnh, có thể dễ dẫn đến bệnh móng. Thông thường, nhiễm staph vàng (S. aureus). Nhiễm trùng này do xâm nhập thông qua các vết trầy xước. Bệnh này liên tục, dễ tái phát, dẫn đến mủ hoặc áp xe ở đầu ngón tay, ngón chân. Nếu không được điều trị đúng và kịp thời, bệnh nhân phải cắt bỏ móng tay, viêm xương khớp ...

Nấm móng cũng dễ bị nhiễm trùng khi sử dụng cùng một dụng cụ làm móng tay không được khử trùng đúng cách. Bệnh bắt đầu từ một đốm màu trắng hoặc vàng dưới đầu móng, sau đó phát triển dày, giòn, méo mó, và trở nên tối, có mùi và đau. Những người bị bệnh này phải được điều trị trong một thời gian dài, nếu không điều trị đúng cách sẽ lan sang các móng tay khác.

Nhiễm trùng móng chân cũng là một nguy cơ vốn có của chăm sóc móng không đúng cách. Bệnh tiến triển nhanh, gây nhiễm trùng da xung quanh móng với đỏ quanh vùng, mủ và sưng đau. Lý do chính cho việc sử dụng kềm cắt không vệ sinh là cắt và xước lớp biểu bì, mỏng bên ngoài móng. Nếu không được điều trị, Bệnh có thể phát triển, gây viêm tủy xương cho các ngón chân và để lại di chứng

Việc làm móng không được khử trùng đúng cách cũng là nơi trú ẩn lý tưởng cho các vi khuẩn có hại, có thể trở thành trung gian cho các bệnh nguy hiểm như viêm gan B và C, kể cả HIV.

Để có móng đẹp và khỏe mạnh, phụ nữ nên giám sát kỹ thuật viên làm móng cẩn thận và hoàn toàn mà không bị chảy máu. Tuy nhiên, cách đơn giản và an toàn nhất là mỗi người nên có bộ dụng cụ đinh của riêng mình.


EmoticonEmoticon