Tuesday, March 20, 2018

Nguy cơ khi bạn lạm dụng trang điểm

Nếu bạn sử dụng quá nhiều trang điểm, bạn sẽ phải đối mặt với những rủi ro như chóng mặt, viêm xương khớp, suy thận, vô sinh hoặc thậm chí là ung thư.

Làm đẹp là nhu cầu của nhiều chị em. Make-up có sức mạnh để thay đổi hoàn toàn sự xuất hiện của một người chỉ trong vài phút mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ.



Lạm dụng trang điểm có thể gây rối loạn nội tiết

Trang điểm mỗi ngày có thể làm da bạn trở nên mài mòn, dễ bị viêm da, môi khô, da sẽ trở nên mỏng hơn, nhạy cảm hơn với mọi thứ, mỏng hơn, lỗ chân lông lớn hơn. Nhiều cô gái lo lắng khi trang điểm thường có hại cho da. Câu trả lời không chỉ có hại cho da mà bạn còn có một số vấn đề khác với tóc, môi và nội tiết nếu bạn thường xuyên 'sơn phấn hoa'. Quá nhiều mỹ phẩm trang điểm hoặc chọn mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn, nguồn gốc không rõ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và da.

Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng trang điểm, bạn có thể phải đối mặt với những rủi ro sức khoẻ sau:

Bệnh xương và suy thận

Cadium, một chất hóa học dùng để làm má cho làn da sáng hơn, có thể xuyên qua lỗ chân lông, thấm vào xương, gây xương và nhiễm trùng. Cadmium trong má và móng có thể ảnh hưởng đến chức năng thận và nếu nó xâm nhập vào cơ thể, nó có thể gây suy thận.

Phụ nữ vô sinh

Chì, một trong những hóa chất nguy hiểm nhất được tìm thấy trong một số loại son môi, kem chống nắng, kem nền, có liên quan đến vô sinh ở nhiều phụ nữ, vì chúng có thể gây giảm cân.

Làm chậm tốc độ dậy thì

Cô gái sử dụng nhiều sản phẩm trang điểm chì có thể gây ra rối loạn nội tiết tố, dẫn đến giảm tuổi dậy thì

Chóng mặt

Các sản phẩm mỹ phẩm như sơn móng tay, thuốc nhuộm tóc có thể chứa các hóa chất độc hại, được gọi là Toluene, có thể gây chóng mặt và nhức đầu không giải thích được.

Ung thư

Một số son dưỡng môi, son môi chứa một chất độc hại gọi là benzophenone, được cho là để bảo vệ da khỏi tia UV, tuy nhiên hóa chất có thể gây ung thư.

Bệnh nội tiết


Một số sản phẩm mỹ phẩm, chẳng hạn như chất làm ẩm, chất điều hòa, hoặc paraben, có thể ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết và gây ra các bệnh liên quan.

Nếu bạn trang điểm lên mỗi ngày, có nghĩa là bạn đã tiêu thụ được hơn 2kg chất độc mỗi năm. Các chuyên gia cũng khuyên người tiêu dùng không nên lạm dụng mỹ phẩm trang điểm, đặc biệt là vào những ngày nóng. Vào những khoảnh khắc này, mao mạch trên cơ thể con người mở rộng, làm cho lưu thông nhanh hơn và tăng sự hấp thụ các chất độc hại.


EmoticonEmoticon