Saturday, March 17, 2018

Lý do tuyệt vời để uống nước dứa mỗi buổi sáng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước dứa chứa rất nhiều vitamin C, bromelain, một enzyme có tác dụng chống viêm, giảm phù nề do chấn thương hoặc phẫu thuật.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng những thói quen của cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ tạo ra khả năng miễn dịch của bạn hoặc phá hủy nó? Và tại sao không chọn thói quen xây dựng hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách xây dựng các thói quen lành mạnh có thể ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của bạn. Không chỉ có nước thơm ngon, dứa cũng mang lại nhiều lợi ích mà tất cả phụ nữ luôn mong muốn.


Có nhiều thói quen tốt, chẳng hạn như uống nước chanh hoặc nước ấm pha với mật ong hoặc nước rau quả vào buổi sáng. Thói quen này giúp tạo ra miễn dịch bằng cách làm sạch cơ thể các chất độc. Uống nước dứa vào buổi sáng khi dạ dày trống rỗng là một thói quen lành mạnh.

Nhiều người thích ăn dứa vì nó có hương vị tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn nói rằng trái cây nhiệt đới này đặc biệt có lợi cho sức khoẻ, giải độc, giảm cân thì chắc chắn nhiều người sẽ ngạc nhiên. Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi như vitamin C, mangan, đồng và folate ... Dứa cũng là trái cây duy nhất có chứa bromelain - một hợp chất của thực vật.

Nước dứa giàu vitamin C, bromelain (một loại enzim chống lại chứng viêm, giảm sưng do chấn thương hoặc phẫu thuật - đặc biệt là trong dứa) và nhiều chất dinh dưỡng vi lượng hữu ích.

Bạn chỉ cần cắt một quả dứa thành miếng và thêm chúng vào một bình nước là cách đơn giản nhất để có một ly nước ngon. Lưu trữ nó trong tủ lạnh trước khi đi ngủ và uống vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được lợi ích của việc uống nước dứa hàng ngày:

- Nước dứa có chứa vitamin A và beta-carotene rất tốt cho thị lực của bạn. Nếu bạn uống nước dứa hàng ngày, bạn có thể ngăn ngừa các vấn đề về mắt khi bạn già đi.

- Một nghiên cứu cho thấy rằng bromelain là dồi dào trong dứa có khả năng ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

- Nước ép dứa hỗ trợ tiêu hóa. Các bromelain được tìm thấy trong dứa được biết đến như là một enzyme proteolytic giúp tiêu hóa.

- Nước dứa cũng có thể làm sạch ký sinh trùng trong ruột và gan. Nó cũng có tác dụng tẩy giun.

- Nước dứa cũng có một số đặc tính có thể ngăn ngừa mảng bám trong răng và giữ cho răng sạch sẽ.

- Iodine và bromelain trong dứa rất tốt trong việc ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tuyến giáp.

Ngoài ra, vì nó có chứa chất xơ và chất chống oxy hoá, cơ thể bạn sẽ dễ dàng thoát khỏi độc tố.

Điều tốt nhất về nước dứa là giảm thiểu sự viêm trong cơ thể và ngăn ngừa các vấn đề sức khoẻ khác.

Lưu ý: Những người có dạ day không khỏe hoặc thường đau dạ day nên hạn chế Dứa vào buổi sáng


EmoticonEmoticon