Friday, March 23, 2018

Những lợi ích của việc giảm cân là gì?

Giảm cân không chỉ giúp chúng ta có một cơ thể nhỏ gọn mà còn có nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Đây là người thân của tôi, 56 tuổi, bác sĩ phát hiện ra chứng béo phì. Vì mỡ cơ thể, bác sĩ của chị gái tôi khuyên nên giảm cân để cải thiện sức khoẻ. Khi nào kiểm tra lipid máu khi nào, giảm cân sẽ có lợi cho sức khoẻ?

Chứng rối loạn lipid máu là một bệnh mãn tính cần được điều trị lâu dài. 
Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng, tập thể dục, giảm lượng cồn uống hàng ngày và giảm lượng muối tiêu thụ

Giảm cân có thể giảm chứng rối loạn lipid máu ở những bệnh nhân thừa cân và có lợi cho các bệnh liên quan đến bệnh tiểu đường, cao huyết áp ... Giảm cân bằng cách ăn kiêng, tập thể dục, Giảm lượng cồn uống hàng ngày ở những người thừa cân và giảm lượng muối ăn vào..

Sau khi sử dụng chế độ ăn kiêng, tập thể dục và các cách điều trị không dùng thuốc khác, mức cholesterol trong máu không giảm xuống mức cần thiết và sau đó cần thuốc hỗ trợ. Thuốc hạ cholesterol có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành.

Người trên 45-65 nên được kiểm tra lipid máu mỗi 6 tháng một lần. Kiểm tra chất lipid trong máu cho người trẻ tuổi nếu có các yếu tố nguy cơ khác như cao huyết áp hoặc hút thuốc lá, tiền sử gia đình về bệnh động mạch vành gia đình. Trẻ em thường không cần kiểm tra lipid trong máu trừ khi chúng bị tiểu đường.

Ngoài ra, cũng liên quan đến giảm cân, tôi có một quan điểm như thế này:

Lúc đầu, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy xấu về cơ thể của bạn. Hãy lạc quan về cơ thể vì nó mang lại cho bạn động lực để giảm cân và làm cho cơ thể bạn sớm trở nên cân bằng. Hầu hết mọi người thiếu niềm tin vào trọng lượng của họ do đó họ có xu hướng mất động lực và bỏ nỗ lực để giảm cân một cách dễ dàng. Vì vậy hãy tạo động lực và lạc quan, đó là bước đầu tiên để có được hình dạng bạn muốn.

Đừng nghĩ rằng bỏ thức ăn chiên và chứa chất béo trong một hoặc hai tháng là một cách tốt để giảm cân. Vì trọng lượng ổn định và lâu dài, bạn cần phải tìm ra những thay đổi thực sự và nỗ lực liên tục trong lối sống của bạn. Đừng bỏ đói cơ thể của bạn và đừng đột ngột ngừng tất cả các thực phẩm bạn yêu thích. Vì thay đổi đột ngột và mạnh mẽ này sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể bạn.

Bạn nên luôn luôn nhớ câu nói "chậm nhưng chắc chắn" khi thực hiện chương trình giảm cân. Dần dần, thực hiện những thay đổi lành mạnh và tích cực trong chế độ ăn uống của bạn. Thay các loại thực phẩm dầu mỡ và thực phẩm chiên bằng trái cây tươi và rau cải bổ dưỡng. Luôn luôn có nhiều cách để làm cho rau quả ngon và lành mạnh. Các bước nhỏ có lợi cho cơ thể như thay bánh bích quy bằng các món tráng miệng không đường là một gợi ý tốt.

Cùng với việc giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể, bạn cũng nên tăng cường hoạt động thể chất để tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Tăng hoạt động thể chất cho cơ thể không cần phải luôn luôn có mặt tại phòng tập thể dục. Thay vào đó, bạn có thể đi dạo hàng ngày, sử dụng cầu thang thay vì thang máy, và những thay đổi nhỏ có thể gây ảnh hưởng lớn. Nếu bạn thích đi xe đạp hoặc bơi lội, bạn nên tham gia vào các hoạt động như vậy.

Khi thực hiện bất kỳ chương trình giảm cân, bạn nên ghi nhớ rằng nó không phải là kilogram bạn có thể bị mất, nhưng làm thế nào bạn cảm thấy mỗi ngày làm việc đó. Nếu bạn thực hiện một chương trình giảm cân thích hợp, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực, tươi mát và thực sự vui mừng với mỗi ngày trôi qua. Và với việc giảm cân, bạn cũng sẽ trở nên khỏe mạnh và đẹp hơn!


EmoticonEmoticon