Saturday, March 24, 2018

Lợi ích bất ngờ của việc ăn bắp cải thường xuyên

Nếu bạn muốn tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, giảm viêm, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và béo phì, bổ sung bắp cải vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Cải thiện hệ miễn dịch

Bắp cải chứa hàm lượng vitamin C rất cao, có thể giúp cơ thể chống lại các gốc tự do do đó tăng cường hệ thống miễn dịch. 
Cải bắp giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, giảm viêm, tiểu đường, béo phì ..


Chống đông máu, viêm, chống ung thư

Bắp cải là thực phẩm có hàm lượng calo thấp và giàu chất chống oxy hoá và vitamin C, cùng với vitamin K - khoáng chất chống lại sự kết tụ. Mọi người đã khám phá ra tính chất chống viêm của bắp cải trong nhiều thập kỷ.

Trong vài năm gần đây, cải bắp đã là một trợ giúp thực phẩm quan trọng trong cuộc chiến chống lại ung thư. Bát cải chứa 33 calo, bạn có thể nhận được 85% vitamin K, 48% vitamin C và 17% chất xơ cần thiết trong một ngày.

Bắp cải cũng chứa mangan, vitamin B6 hoặc pyridoxin, folate, axit béo omega 3, vitamin B1 hoặc thiamine, vitamin B2 hoặc riboflavin, canxi, kali, vitamin A, tryptophan, protein nhiều hơn 4 gram và magiê.

Ngăn ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể

Bắp cải cũng chứa rất nhiều chất beta-carotene, một chất chống lại sự thoái hóa của macular và ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Vì vậy, thêm bắp cải vào chế độ ăn uống của bạn là một cách để bạn chăm sóc đôi mắt của bạn.

Bệnh tiểu đường và béo phì

Các chất trong bắp cải có hiệu quả trong việc giảm hấp thu glucid và làm giảm lượng đường trong máu, do đó ngăn ngừa đái tháo đường týp 2. Mặt khác, rau cải cải bắp tránh sự chuyển hóa glucid thành lipid (chất béo) là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, béo phì.

Giúp giải độc

Nhiều người chọn bắp cải làm thức ăn cho chế độ ăn kiêng, làm sạch và giải độc cơ thể. Bắp cải giàu vitamin C, được cho là chứa nhiều chất chống oxy hoá hơn cam.

Bắp cải có lợi cho sức khoẻ vì nó làm giảm các gốc tự do trong cơ thể vì vậy nó có hiệu quả chống lại những ảnh hưởng của lão hóa và ung thư.

Giết vi khuẩn và giảm ngứa


Nếu bạn bị bệnh da thì bạn có thể thêm bắp cải vào chế độ ăn kiêng mỗi ngày một cách an toàn vì chúng chứa lượng lưu huỳnh lớn và hiệu quả chính là diệt vi khuẩn và giảm ngứa.

Vì vậy, trẻ em ăn nhiều bắp cải sẽ có làn da đẹp sau này.


EmoticonEmoticon