Friday, March 16, 2018

Làm đẹp da từ bên trong với thực phẩm giàu chất collagen

Thiên nhiên đã cho mọi người nhiều thực phẩm giàu collagen hoặc giúp đỡ và thúc đẩy cuộc sống cho sự tổng hợp này.

Lời khuyên chuyên gia

Theo các bác sĩ da liễu, khi thiếu collagen da nên bổ sung, nhưng làm thế nào để bổ sung là mới cần lưu ý. Các sản phẩm dựa trên collagen sẵn có trên thị trường để bổ sung collagen theo hai cách: uống và tiêm tĩnh mạch. Về collagen uống, các bác sĩ cho biết rằng để tiêu hóa thức ăn, dạ dày phải biến chúng thành chất mà cơ thể hấp thụ, collagen cũng không phải là ngoại lệ. Collagen là một protein mà khi tiêu hóa được tiêu hóa bởi các chất dịch tiêu hóa tạo thành chất dinh dưỡng của cơ thể.


Collagen da được tổng hợp bên trong cơ thể từ các chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ qua thực phẩm mỗi ngày

Người sử dụng muốn sử dụng collagen để trẻ hóa làn da, nhưng khi collagen trong cơ thể phụ thuộc vào "sự phân công" của cơ thể, protein này có thể đạt đến vị trí mà người chủ không mong đợi. Ví dụ, bạn muốn tích lũy ở vòng thứ hai ... Đối với collagen có thể xâm nhập vào da, các bác sĩ cũng cho rằng da là màng bảo vệ rất cứng, chỉ có thể thâm nhập một cách có chọn lọc một số vật liệu "nhỏ" như nước , dầu ... collagen rất khó xâm nhập qua da. Người tiêu dùng nên đọc kỹ thông tin của nhà sản xuất về chứng minh hiệu quả của sản phẩm trước khi quyết định mua hay không. Lý tưởng khi sử dụng các sản phẩm collagen qua miệng, người sử dụng nên đến phòng khám chuyên khoa, có bác sĩ và tư vấn sử dụng an toàn và hiệu quả.

Làm đẹp da từ bên trong với thực phẩm giàu chất collagen


Thiên nhiên đã cho mọi người nhiều thực phẩm giàu collagen hoặc giúp tổng hợp chất này. Cụ thể, các sản phẩm từ đậu nành (như sữa đậu nành, đậu phụ, đậu phụ) chứa genistin, giúp cơ thể tổng hợp collagen và các enzyme "làm dịu" gây lão hóa da.

Một số thực phẩm khác cũng có thể giúp tổng hợp collagen: cam, chanh và rau xanh giàu vitamin C (như rau bina, măng tây, ..), khoai lang hoặc trái cây đỏ. Một nguồn collagen phong phú (trong cà chua, lycopene là một chất giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa và kích thích tổng hợp collagen). Các nguồn giàu nhất omega-3s là cá (như cá hồi, cá ngừ) hoặc các loại hạt (như hạt điều, amonds, ..). Thực phẩm có chứa lưu huỳnh như dưa chuột, cần tây ... giàu vitamin A, giúp cải thiện hàm lượng collagen trong cơ thể.

Collagen của da được tổng hợp bên trong cơ thể từ các chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ qua thực phẩm mỗi ngày. Do đó, chất bổ sung chứa collagen hoặc protein sẽ là nguồn collagen tốt nhất cho cơ thể để tổng hợp da. Phương pháp tổng hợp này sẽ giúp cấu trúc của da được xây dựng và củng cố từ bên trong một cách chắc chắn và lâu dài.

Do đó, thay vì sử dụng collagen như là thuốc chữa bách bệnh, người tiêu dùng nên ăn dinh dưỡng cân bằng, tập thể dục, sống lạc quan, thoải mái về mặt tâm lý. Đây là biện pháp khắc phục hiệu quả nhất mà không một loại thuốc nào khác có thể sánh được.


EmoticonEmoticon