Monday, March 26, 2018

Không được ăn các thực phẩm này khi hâm nóng lần thứ hai

Hâm nóng, nấu ăn là một thói thường thấy ở hầu hết các gia đình, nhưng không phải tất cả các bà nội trợ biết rằng một số loại thực phẩm không được hâm nóng lần thứ hai ... Ví dụ: Ăn tất cả các loại rau Không nên để lại cho bữa ăn tiếp theo

Không bao giờ làm nóng lại các loại thực phẩm này vì chúng có thể tạo ra độc tố độc hại.


 
Ở nhiệt độ phòng, thực phẩm có xu hướng tạo ra vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm và giải phóng nhiều độc tố hơn trong nấu ăn tiếp theo.
 


Cần tây, rau bina và củ cải đường

Nhiệt có thể gây cần tây, rau bina, củ cải để nitrat hóa và sản sinh chất độc, tích tụ các chất gây ung thư khi chúng được hâm nóng lần thứ hai. Vì vậy, nếu bạn không ăn tất cả những thức ăn này cùng một lúc, bạn nên ăn lạnh để tránh những ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nấm

Bạn chỉ nên ăn nấm ngay khi nấm tươi được chế biến bởi các protein trong nó có thể được thay đổi và có hại cho sức khỏe ngay lập tức sau khi bạn cắt, rửa chúng.

Trứng

Trứng là một nguồn protein tốt. Các protein này bị phá hủy nếu bạn làm nóng chúng, và sản sinh những chất độc gây ra các vấn đề tiêu hóa cho bạn. Cho dù trứng luộc, khoai tây chiên hoặc trứng chiên, bạn không nên hâm nóng lần thứ hai.

Khoai tây

Làm khoai tây một cách nhanh chóng và để chúng trong tủ lạnh để bảo quản nếu bạn không kết thúc chúng trong bữa ăn, giúp giữ toàn bộ dinh dưỡng của khoai tây. Nếu khoai tây để nguội bên ngoài nhiệt độ phòng hoặc làm nóng khoai tây, nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Nó sẽ còn nguy hiểm hơn nếu bạn làm nóng nó trong lò vi sóng.

Cơm

Gạo chưa chín có thể chứa bào tử có thể gây ngộ độc thực phẩm. Khi nấu thành cơm, bào tử vi khuẩn này vẫn có thể tồn tại ... Sau đó, nếu cơm nguội ở nhiệt độ phòng và sau đó hâm nóng lại, các bào tử nhân lên và sản sinh các độc tố. Hoặc tiêu chảy. Vì vậy, tốt nhất là làm mát cơm và làm lạnh tủ lạnh để ngăn không cho vi khuẩn phát triển.


Khi gà được nung nóng lần thứ hai, protein trong thịt sẽ thay đổi và gây ra những vấn đề về tiêu hóa có hại cho sức khoẻ. Vì vậy, giới hạn nhiệt cho thịt gà, hoặc nếu bạn muốn làm nóng gà một lần nữa, bạn nên thực sự nấu gà và quấn nó bằng nhôm foil, bạc trước khi làm nóng .

Nấu lại thực phẩm lần thứ hai là một thói quen phổ biến. Nhưng bạn biết một số loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng đề nghị và không nên hâm nóng lần thứ hai. Làm như vậy trong nhiều trường hợp có thể khiến bạn bị bệnh.

 Làm nóng thức ăn nhiều lần là một cách tốt để bạn tiết kiệm tiền trong hầu hết các trường hợp. Nhưng có một số thực phẩm có thể gây nguy hiểm khi được nung nóng nhiều lần, đặc biệt là khi bạn không bảo quản chúng đúng cách (trong thùng kín và ở nhiệt độ thích hợp) trước.

Đối với những thực phẩm này, lò vi sóng không phải là một vấn đề. Nhưng sự thay đổi nhiệt độ từ quá trình nấu cho đến khi nó nguội xuống và hâm lại, gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn.


EmoticonEmoticon