Wednesday, March 21, 2018

Dấu hiệu bệnh thận và suy thận?

Bệnh thận thường không gây triệu chứng cho đến khi tiến triển, vì vậy người bệnh có nguy cơ mắc bệnh thận cần được bác sĩ kiểm tra.

Bệnh thận thường không gây triệu chứng cho đến khi tiến triển, vì vậy người bệnh có nguy cơ mắc bệnh thận cần được bác sĩ kiểm tra. Trong nhiều trường hợp, do chẩn đoán sớm và điều trị, tiến triển đến bệnh thận mãn tính chậm, nhưng một số trường hợp bị viêm thận và cuối cùng dẫn đến suy thận. Thận suy, phù, khi cơ thể nói, đừng ngần ngại đi khám bác sĩ


Vai trò của thận trong cơ thể?

Thận có bốn chức năng chính: duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể để duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là kali để kiểm soát hoạt động của cơ và thần kinh, quá nhiều hoặc quá ít Potassium cũng có thể gây suy nhược và các vấn đề cho tim ; Loại bỏ các sản phẩm bị phân hủy protein (trong thực phẩm) như urê, creatinine (tạo ra trong quá trình chuyển động cơ); Giải phóng một số hóc môn cần thiết vào máu như renin (điều chỉnh huyết áp), erythropoietin (EPO) giúp tủy xương tạo ra các tế bào hồng cầu và kích hoạt vitamin D để hấp thụ canxi trong thực phẩm để tăng cường sức khoẻ xương.

Ai có nguy cơ bị bệnh thận mãn tính và suy thận

Một số người bị bệnh thận, nếu có bệnh tiểu đường, cao huyết áp, viêm cầu thận, các bệnh di truyền như bệnh thận đa nang, hội chứng Alport; Ồn, tắc nghẽn hoặc bệnh niệu đạo bẩm sinh; Lupus ban đỏ hệ thống; Ung thư tuyến tiền liệt.

Bệnh thận thường không gây triệu chứng cho đến khi tiến triển. Để phát hiện sớm bệnh thận có ba cách: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, đo huyết áp thường xuyên.

Nguy cơ về sức khoẻ của bệnh thận mãn tính

Khi bệnh thận phát triển nặng, nhiều vấn đề về sức khoẻ có thể xảy ra như thiếu máu, bệnh xương, tổn thương thần kinh và cao huyết áp.

Sự gia tăng áp lực: Nguyên nhân chính không chỉ là suy thận mãn, mà còn là kết quả của bệnh thận, gây tổn thương tim và mạch máu. Suy thận có ảnh hưởng rất lớn đến huyết áp vì thận không còn giữ được sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Khi lưu giữ chất lỏng trong phổi có thể gây ra hụt hơi và suy tim sung huyết.

Chú ý trong điều trị

Khi chức năng thận bị giảm, cần phải có biện pháp để giúp cơ thể loại bỏ muối, nước dư thừa và các sản phẩm bị đổ vỡ từ máu bằng cách điều chỉnh muối, protein, phốt pho, calo và các chất khác trong bữa ăn. hằng ngày. Dinh dưỡng thận trọng giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và kéo dài thời gian làm việc của thận.

Về thuốc, cần thuốc để kiểm soát huyết áp, duy trì cân bằng vitamin và khoáng chất, điều trị thiếu máu, thuốc để giúp xương chắc khỏe với vitamin D3, canxi ... theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tập thể dục đều đặn là điều cần thiết cho người bị bệnh thận mãn tính bởi vì nó cải thiện sức khoẻ, năng lượng cần thiết, giảm huyết áp, cải thiện giấc ngủ, kiểm soát cân nặng và giảm lượng mỡ trong máu.

Lời khuyên của bác sĩ


Để giảm thiểu nguy cơ bị suy thận, những người có nguy cơ cao như đã đề cập ở trên không thể chủ quan mà cần tìm ra nguyên nhân điều trị căn bản.

Nguyên tắc chung về phòng ngừa bệnh thận là uống đủ nước mỗi ngày; Thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng và cân bằng để tránh tăng cân và cholesterol thừa; Hạn chế lượng muối, một yếu tố thúc đẩy tăng huyết áp; Không hút thuốc vì hút thuốc gây ra bệnh thận nhanh hơn; Tập thể dục thể thao hàng ngày; Không dùng thuốc mà không có hướng dẫn của bác sĩ vì một số loại thuốc có hại cho thận.

Không lạm dụng chất nhuận tràng và thuốc lợi tiểu; Khi suy thận, phụ thuộc vào mức độ suy thận, bệnh nhân nên ăn nhẹ, tránh chất béo, giảm lượng protein; Dùng thuốc giảm huyết áp, chống thiếu máu, theo chỉ dẫn của bác sĩ


EmoticonEmoticon